Món bún trộn kiểu Thái cực thơm ngon sẽ là gợi ý hay ho để bạn ghim ngay vào thực đơn của gia đình.
- Cách làm món nấm xào sả ớt - món chay ngon cho những ngày kiêng thịt
- Cách làm bún trộn tôm lạ miệng, ăn là nghiền
Nguyên liệu
120g bún tươi
1/2 cây xà lách
1 quả cà chua
1 quả dưa chuột
2 quả trứng
1/2 thìa súp nước tương
1/2 quả hành tây cắt nhỏ
5 cây nấm mỡ thái lát mỏng
1 cái lườn gà
1 ít giá đỗ
Phần nước xốt
1 thìa súp nước mắm
2 thìa súp tương ớt Thái
3 thìa súp nước cốt chanh
Phần rắc lên mặt
Lạc rang giã dập
Hành lá cắt nhỏ
Cách làm
Bước 1
Rau xà lách rửa sạch, cắt khúc nhỏ dài khoảng 1,5cm. Dưa chuột thái lát tròn, cà chua thái miếng nhỏ.
Bước 2
Cho trứng vào bát, đánh tan. Đặt chảo lên bếp, tráng chín trứng. Sau đó cắt thành sợi nhỏ.
Bước 3
Thịt gà thái miếng nhỏ, nấm hương thái lát nhỏ, hành tây thái miếng mỏng.
Bước 4
Cho dầu ăn vào chảo, thêm hành tây và nấm xào cho tái thì cho thịt gà vào xào tới khi thịt gà hết hồng thì cho giá đỗ vào xào cho chín.
Bước 5
Cho tất cả phần xốt vào trộn đều.
Cho bún ra tô, xếp rau xung quanh bát rồi thêm phần thịt gà đã xào vào. Tiếp đó rưới xốt lên trên rồi rắc chút lạc rang và hành lá là được. Món bún trộn kiểu Thái đa dạng về thành phần lại có phần xốt đậm đà thơm ngon ắt hẳn sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải hài lòng.