Món nộm xoài xanh kiểu Thái rất đáng để góp mặt trong thực đơn thường xuyên của gia đình bạn đấy.
- Nộm đu đủ kiểu mới cho bữa trưa ngày hè thanh mát
- Cách làm nộm rau muống kích thích vị giác cho bữa cơm ngày hè thêm hấp dẫn
Nguyên liệu
4 quả xoài xanh
1 nhúm tôm khô
1 củ tỏi
3 củ hành khô thái lát mỏng
10 quả cà chua bi
1-2 quả ớt đỏ
2 muỗng súp đường nâu
3 muỗng súp lạc
1 muỗng súp nước mắm
1 muỗng súp nước cốt chanh
1 muỗng súp nước cốt me
Rau mùi xắt nhỏ
Cách làm
Bước 1
Xoài gọt vỏ, bào sợi nhỏ.
Bước 2
Cho lạc lên bếp, rang chín. Sau đó se vỏ.
Bước 3
Cho gừng, tỏi, hành khô vào cối, giã nhuyễn.
Bước 4
Tôm khô rửa kỹ với nước nhiều lần cho hết bụi bẩn, nếu cần có thể chần lại với nước ấm để làm sạch. Sau đó cho vào cối cùng với cà chua bổ đôi, ớt thái lát và lạc giã dập.
Bước 5
Cho xoài vào cối cùng với phần gia vị còn lại, trộn đều.
Bước 6
Cuối cùng thêm rau mùi thái nhỏ vào trộn rồi đổ ra đĩa là xong.
Món nộm xoài làm theo kiểu Thái này có hương vị vô cùng đặc biệt và ấn tượng. Sự kết hợp hoàn hảo giữa phần chua chua của me, ngọt của đường nâu quyện với vị đậm đà của tôm khô và xoài xanh giòn giòn ắt hẳn sẽ kích thích vị giác lắm đấy.
Chúc bạn ngon miệng!