Không cần bột mì, tôi hướng dẫn bạn làm bánh phô mai tan chảy mịn mượt ngon thần sầu

Nấu gì hôm nay 26/03/2019 05:00

Chẳng cần đến bột mì mà bạn vẫn làm được món bánh phô mai với hương vị khó quên nhờ công thức cực đơn giản dưới đây!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh phô mai làm không cần bột mì này:

- 150gr cream cheese

- 150gr phô mai mascarpone

- 15gr đường

- 70gr sữa đặc

- 30gr sữa chua

- 60gr lòng trắng trứng

- 130gr kem tươi

- 5gr nước cốt chanh

- 30gr socola trắng

- 5ml tinh chất vani

Cách làm:

Chuẩn bị khuôn, lót giấy nến che kín hoặc gần kín hết thành và đáy khuôn, khi lấy bánh ra sẽ dễ hơn.

Không cần bột mì, tôi hướng dẫn bạn làm bánh phô mai tan chảy mịn mượt ngon thần sầu - Ảnh 1

Cho kem tươi và vani vào nồi đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, nhanh tay cho socola trắng vào, khuấy đều tay để socola tan hết. 

Không cần bột mì, tôi hướng dẫn bạn làm bánh phô mai tan chảy mịn mượt ngon thần sầu - Ảnh 2

Trong một cái âu, dùng máy đánh trứng đánh cream cheese và phô mai mascarpone đến khi mịn mượt.

Không cần bột mì, tôi hướng dẫn bạn làm bánh phô mai tan chảy mịn mượt ngon thần sầu - Ảnh 3

Lần lượt thêm đường, sữa đặc, sữa chua, lòng trắng trứng, nước cốt chanh vào âu kem phô mai, trộn thật đều. Sau đó, bạn cho hỗn hợp kem tươi đã chuẩn bị vào cùng, tiếp tục trộn đều tay cho hỗn hợp quyện vào nhau.

Không cần bột mì, tôi hướng dẫn bạn làm bánh phô mai tan chảy mịn mượt ngon thần sầu - Ảnh 4

Lọc hỗn hợp qua rây. Dùng một chiếc khay lớn và thành cao. Đặt khuôn vào giữa. Cho cả khay và khuôn vào lò. Đổ nước sôi vào khay sao cho nước ngập 1/2 khuôn. Sau khi đổ nước, nhanh chóng đóng cửa lò. Nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 60 phút. Lưu ý, sau khoảng 40 phút mặt bánh có thể sẽ vàng. Bạn nên dùng một miếng giấy bạc, nhanh tay mở cửa lò và đậy giấy lên trên rồi tiếp tục nướng. Việc làm này sẽ giúp bánh giữ được màu vàng đẹp, không bị cháy mặt bánh.

Không cần bột mì, tôi hướng dẫn bạn làm bánh phô mai tan chảy mịn mượt ngon thần sầu - Ảnh 5

Bánh sau khi nướng chín bạn lấy ra, để nguội trên rack rồi nhẹ nhàng úp ngược bánh lại để tách bánh ra khỏi khuôn.

Không cần bột mì, tôi hướng dẫn bạn làm bánh phô mai tan chảy mịn mượt ngon thần sầu - Ảnh 6

Thành phẩm:

Món bánh phô mai làm theo công thức này sẽ ngon hơn khi để lạnh. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm lừng của socola trắng, vị béo ngậy của phô mai và thoang thoảng mùi thơm của sữa chua, cảm giác tan chảy ngay trong miệng khi thưởng thức.

Không cần bột mì, tôi hướng dẫn bạn làm bánh phô mai tan chảy mịn mượt ngon thần sầu - Ảnh 7

Chúc banjt hành công và làm được món bánh thật ngon nhé!

Những ai là tín đồ bánh trái đừng bỏ lỡ công thức bánh tart trứng ngon quên lối về này

Vỏ bánh tart trứng giòn rụm, tách thành từng lớp cực kì đẹp mắt, khi ăn quyện với phần kem trứng đảm bảo là ngon quên lối về.

TIN MỚI NHẤT