Nhờ phần nước chấm siêu đặc biệt, món bánh khoai chiên không có gì mới lạ sẽ trở nên hấp dẫn hơn hẳn!
- Bánh rán vòng donut mẹ làm, cả nhà ăn hoài không biết chán
- Chẳng cần phải đi đâu xa, ở Việt Nam tôi cũng làm được bánh dứa Đài Loan chuẩn ngon nhức nhối
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh khoai chiên:
*Phần bánh khoai chiên:
- 500gr khoai môn, bào sợi mảnh dài
- 50gr bột mì
- 30gr bột gạo
- 5gr bột nở, 10gr đường, 50ml nước cốt dừa
*Phần nước chấm: 50ml nước, 10ml giấm, 10gr đường thốt nốt, 5gr muối, 45ml nước cốt me, 5gr ớt bột, đậu phộng rang.
Cách làm:
Làm phần nước chấm bằng cách cho 50ml nước vào nồi đun nóng ở lửa vừa. Sau đó, thêm giấm, đường thốt nốt, muối, ớt bột và nước cốt me vào cùng. Khuấy đều đến khi hỗn hợp trở nên sánh đặc thì tắt bếp.
Chuẩn bị một tô lớn, cho khoai vào, trộn đều cùng bột mì, bột gạo, đường, bột nở và muối. Tiếp đến, từ từ thêm nước cốt dừa vào, vừa thêm vừa khuấy đều tay. Nếu thấy hỗn hợp hơi khô bạn có thể thêm vào một ít nước.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào ngập chảo đun sôi. Dùng muỗng múc một lượng vừa đủ khoai môn thả vào chảo dầu để chiên.
Chiên khoai môn đến khi khoai ngả màu vàng nâu thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Cho một ít phần nước chấm đã chuẩn bị trước đó ra bát nhỏ, rắc thêm đậu phộng rang lên trên cùng là xong.
Thành phẩm:
Bánh khoai chiên giòn với lớp vỏ giòn tan, vàng nâu óng ả trông ngon mắt vô cùng. Ngoài ra nhờ phần nước chấm đặc biệt trong công thức này, hương vị của món ăn sẽ khiến bạn bất ngờ đấy! Đừng bỏ qua cách làm bánh khoai chiên giòn rụm này nhé vì chắc chắn cả nhà sẽ mê mẩn bởi hương vị tuyệt vời của món ăn.
Chúc bạn thành công và có món bánh khoai chiên thật ngon nhé!