Kho sườn theo kiểu này, đảm bảo vừa mềm, vừa ngon khó cưỡng

Nấu gì hôm nay 05/12/2018 05:00

Miếng sườn chua ngọt mềm, thơm, màu vàng nâu sánh quyện trong nước sốt sền sệt sẽ là món ăn cực kỳ đưa cơm những ngày gió lạnh.

Nguyên liệu

-500gr sườn non

-2 thìa dầu ăn

-35gr đường

-2 thìa xì dầu

-2 thìa rượu vang

-3 thìa giấm

-3 lát gừng

-1,2 miếng hoa hồi

-1 nhánh hành lá

-1/2 thìa cà phê mè rang

Cách thực hiện

-Cắt sườn thành từng miếng nhỏ vừa ăn, cho vào nồi nước lạnh, đun sôi trong khoảng 2-3 phút, sau đó vớt ra rửa lại dưới vòi nước rồi để ráo.

-Cho dầu ăn vào chảo, thêm đường, đun nóng, khuấy cho đến khi thấy đường tan chảy và chuyển sang màu đỏ đậm.

Kho sườn theo kiểu này, đảm bảo vừa mềm, vừa ngon khó cưỡng - Ảnh 1

-Cho sườn vào, thêm xì dầu, rượu, giấm, tiếp tục xào thềm 2 phút, đổ thêm nước nóng rồi thêm gừng, hành lá, hoa hồi vào.

-Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 25 phút ở mức nhỏ nhất, đảo 1,2 lần, khi thấy nước sốt dẻo, sánh đặc vừa phải, bám dính vào sườn thì tắt bếp, dọn ra đĩa, rắc hành lá, mè vào là xong.Kho sườn theo kiểu này, đảm bảo vừa mềm, vừa ngon khó cưỡng - Ảnh 2Kho sườn theo kiểu này, đảm bảo vừa mềm, vừa ngon khó cưỡng - Ảnh 3Kho sườn theo kiểu này, đảm bảo vừa mềm, vừa ngon khó cưỡng - Ảnh 4

Bữa trưa chẳng cần nhiều chỉ cần một đĩa cơm rang sườn thế này thôi cũng đủ ngon đã miệng

Một đĩa cơm rang sườn nóng hổi, thơm nức luôn sẵn sàng cho bữa sáng hay bữa trưa của bạn mà không mất quá nhiều thời gian chế biến.

TIN MỚI NHẤT