Miếng sườn chua ngọt mềm, thơm, màu vàng nâu sánh quyện trong nước sốt sền sệt sẽ là món ăn cực kỳ đưa cơm những ngày gió lạnh.
- Vợ làm sườn non chiên cay, chồng con hô "ăn ngay kẻo hết"
- Sườn sụn nướng lá mắc mật vừa ngon vừa giòn sần sất vui miệng hết nấc
Nguyên liệu
-500gr sườn non
-2 thìa dầu ăn
-35gr đường
-2 thìa xì dầu
-2 thìa rượu vang
-3 thìa giấm
-3 lát gừng
-1,2 miếng hoa hồi
-1 nhánh hành lá
-1/2 thìa cà phê mè rang
Cách thực hiện
-Cắt sườn thành từng miếng nhỏ vừa ăn, cho vào nồi nước lạnh, đun sôi trong khoảng 2-3 phút, sau đó vớt ra rửa lại dưới vòi nước rồi để ráo.
-Cho dầu ăn vào chảo, thêm đường, đun nóng, khuấy cho đến khi thấy đường tan chảy và chuyển sang màu đỏ đậm.
-Cho sườn vào, thêm xì dầu, rượu, giấm, tiếp tục xào thềm 2 phút, đổ thêm nước nóng rồi thêm gừng, hành lá, hoa hồi vào.
-Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 25 phút ở mức nhỏ nhất, đảo 1,2 lần, khi thấy nước sốt dẻo, sánh đặc vừa phải, bám dính vào sườn thì tắt bếp, dọn ra đĩa, rắc hành lá, mè vào là xong.