Một đĩa cơm rang sườn nóng hổi, thơm nức luôn sẵn sàng cho bữa sáng hay bữa trưa của bạn mà không mất quá nhiều thời gian chế biến.
- Sườn rim tỏi nguyên củ thơm nức mũi
- Cuối tuần đãi cả nhà bữa sườn nướng ngọt mềm thơm phức ai cũng nức nở khen ngon
Nguyên liệu:
500g bí ngô
3 rảnh sườn (khoảng 800g)
150g gạo nấu thành cơm
½ củ hành tây
5 tai nấm hương
3 tép tỏi
45ml nước tương
Một ít muối, tiêu
Cách làm:
Bước 1
Sườn rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Bí ngô gọt vỏ bỏ hạt, thái miếng vuông nhỏ. Hành tây và nấm thái miếng vuông như bí ngô. Tỏi băm nhỏ.
Bước 2
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành và tỏi vào xào thơm. Tiếp đó thêm nấm hương xào cùng.
Bước 3
Cho sườn vào đảo cùng cho sườn hơi xém cạnh. Sau đó thêm bí ngô vào.
Bước 4
Thêm chút nước cùng muối, hạt tiêu, nước tương vào đảo đều rồi đậy nắp chảo đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun thêm 5 phút.
Bước 5
Cho cơm vào đảo chung cho các nguyên liệu được trộn đều là hoàn thành.
Cơm rang sườn bí ngô sử dụng nguyên liệu cùng gia vị chế biến quen thuộc tạo nên một món ăn tiện lợi cho bất kỳ bữa ăn nào trong ngày. Món cơm có vị ngọt của sườn và bí ngô, thơm của nấm hương rất vừa miệng. Bạn còn chờ gì nữa mà không thử làm nhỉ?
Chúc bạn thành công!