Thời tiết oi bức, vào bếp làm ngay món mỳ ý chay của nhà hàng nổi tiếng vừa đơn giản lại dễ ăn cho bữa sáng thanh đạm.
- Món mì Ý ngon chuẩn vị hóa ra có cách làm dễ vô cùng!
- Mì Ý xào kim chi cho bữa tối làm nhanh mà ăn ngon hết cỡ
Làm mỳ ý chay theo công thức của nhà hàng nổi tiếng
Nguyên liệu làm mỳ ý chay
Đậu hũ: 1 thanh
Mỳ ống: 1 gói
Nấm đùi gà: 2 cây
Spaghetti sauce loại ăn chay: 1 hũ
Gia vị: bột canh, mỳ chính, dầu ăn
Rau húng quế
Cách làm mỳ ý chay
Đầu tiên bạn lấy đậu chiên vàng lên và cắt hạt lựu. Tiếp đến nấm đem đi rửa sạch và ngâm với nước muối để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và rửa sạch lại thêm 1 lần nữa với nước.
Ngâm nấm với nước muối để giúp loại bỏ bẩn và độc hại
(Lưu ý: Thời gian 10 phút, bạn chiên đậu rồi tranh thủ ngâm sẵn nấm)
Sau khi đã sơ chế nguyên liệu ta cho nấm vào chảo xào sơ qua với dầu ăn và cho phần spaghetti sauce chay vào trộn, đảo cho đều + nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn. Tiếp đó là thêm phần đậu hũ cắt hạt lựu vào đảo cùng rồi tắt bếp.
Bạn chuẩn bị một nồi nước, cho thêm chút muối và đun sôi. Cho mỳ vào luộc chín mềm rồi đổ ra rổ, để ráo nước.
Cuối cùng, bạn cho mỳ đã luộc chín lên đĩa và chan phần nước sốt chay đã chế biến ở trên lên mỳ, thêm lên trên một vài cộng rau húng quế nữa là xong. Vậy là hoàn thành món mỳ ý chay cực đơn giản cho bữa sáng thanh đạm nhưng vẫn nạp đủ năng lượng cho cơ thể.