Dù buổi trưa hay buổi tối, nếu chúng ta quá bận rộn và mệt mỏi thì chỉ cần 15-20 phút chế biến là đã có một đĩa mì Ý xào ngao ngon miệng cho cả nhà.
- Món mì Ý ngon chuẩn vị hóa ra có cách làm dễ vô cùng!
- Hễ hôm nào lười biếng là tôi lại nấu món mì này cho bữa tối, cả nhà mê tít
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì Ý xào ngao:
100g mỳ Ý
150g ngao
5 tép tỏi
2 quả ớt khô
120ml rượu nấu ăn
Dầu ăn, muối.
Chế biến:
Ngao rửa sạch. Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc chín rồi vớt ra xả với nước lạnh cho tơi. Tỏi ớt thái nhỏ sau đó cho vào chảo với chút dầu ăn, phi thơm.
Đổ ngao vào đảo qua sau đó đổ rượu nấu ăn vào đun cho đến khi ngao mở miệng thì vớt ngao ra đĩa.
Vẫn chiếc chảo đó, cho mì Ý vào xào cùng chút muối cho mì thấm gia vị rồi cho mì ra đĩa ngao là xong.
Thành phẩm:
Từng sợi mì Ý xào dai ngon thấm đều nước ngao mặn ngọt đậm đà. Món mì Ý xào ngao được làm rất đơn giản, chỉ mất khoảng 15-20 phút chế biến là đã có một đĩa mì thơm ngon rồi!
Chúc bạn thành công và có món mì Ý xào ngao thật ngon cho bữa tối nhé!