Món bánh chuối chocolate làm theo công thức dưới đây rất đơn giản mà vị bánh lại ngon tuyệt. Chắc chắn bạn sẽ thành công trong lần làm đầu tiên đấy!
- Mẹ có con lười ăn chậm tăng cân hãy thử ngay món bánh flan bí đỏ "thần thánh" này nhé!
- Ngạc nhiên với món bánh khoai lang chiên thơm giòn quá ngon
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh chuối này:
100g bơ nhạt
60g đường bột
2 quả trứng
2 quả chuối chín
45g sữa tươi
185g bột mì
15g bột ca cao
5g bột nở baking powder
1,5g muối nở baking soda
40g chocolate đen bào nhỏ
Một ít hạt óc chó
Cách làm:
Chuối bóc bỏ vỏ nghiền nát.
Làm tan chảy bơ rồi cho vào bát chuối. Đập trứng vào, thêm đường, sữa rồi trộn đều.
Trộn đều bột mì với bột ca cao, bột nở, muối nở sau đó rây vào tô chuối. Trộn đều hỗn hợp bột. Thêm chocolate đen vào trộn chung.
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, sau đó rắc một ít hạt óc chó lên trên. Làm nóng lò nướng ở 150 độ C trong 10 phút sau đó cho khuôn bánh vào, nướng bánh ở 175 độ C trong khoảng 25 phút hoặc cho đến khi bánh chín ngả vàng là được.
Thành phẩm:
Món bánh chuối chocolate được làm theo kiểu này là một dạng bánh muffin rất xốp mềm. Bánh có vị ngọt của chuối, ngậy vị chocolate. Quá trình làm món bánh không cần nhiều dụng cụ phức tạp, khả năng làm bánh thành công là rất cao. Bạn hãy thử làm ngay để có những chiếc bánh xốp mềm này nhé.
Chúc bạn ngon miệng với món bánh chuối này!