Hễ nhà nhiều chuối chín tôi lại làm món bánh này, mềm ngon xốp mịn thử là yêu

Nấu gì hôm nay 11/05/2019 05:00

Món bánh chuối chocolate làm theo công thức dưới đây rất đơn giản mà vị bánh lại ngon tuyệt. Chắc chắn bạn sẽ thành công trong lần làm đầu tiên đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh chuối này:

100g bơ nhạt

60g đường bột

2 quả trứng

2 quả chuối chín

45g sữa tươi

185g bột mì

15g bột ca cao

5g bột nở baking powder

1,5g muối nở baking soda

40g chocolate đen bào nhỏ

Một ít hạt óc chó

Cách làm:

Chuối bóc bỏ vỏ nghiền nát.

Hễ nhà nhiều chuối chín tôi lại làm món bánh này, mềm ngon xốp mịn thử là yêu - Ảnh 1

Làm tan chảy bơ rồi cho vào bát chuối. Đập trứng vào, thêm đường, sữa rồi trộn đều.

Hễ nhà nhiều chuối chín tôi lại làm món bánh này, mềm ngon xốp mịn thử là yêu - Ảnh 2

 

Trộn đều bột mì với bột ca cao, bột nở, muối nở sau đó rây vào tô chuối. Trộn đều hỗn hợp bột. Thêm chocolate đen vào trộn chung.

Hễ nhà nhiều chuối chín tôi lại làm món bánh này, mềm ngon xốp mịn thử là yêu - Ảnh 3Hễ nhà nhiều chuối chín tôi lại làm món bánh này, mềm ngon xốp mịn thử là yêu - Ảnh 4Hễ nhà nhiều chuối chín tôi lại làm món bánh này, mềm ngon xốp mịn thử là yêu - Ảnh 5

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, sau đó rắc một ít hạt óc chó lên trên.  Làm nóng lò nướng ở 150 độ C trong 10 phút sau đó cho khuôn bánh vào, nướng bánh ở 175 độ C trong khoảng 25 phút hoặc cho đến khi bánh chín ngả vàng là được.

Hễ nhà nhiều chuối chín tôi lại làm món bánh này, mềm ngon xốp mịn thử là yêu - Ảnh 6

Thành phẩm:

Món bánh chuối chocolate được làm theo kiểu này là một dạng bánh muffin rất xốp mềm. Bánh có vị ngọt của chuối, ngậy vị chocolate. Quá trình làm món bánh không cần nhiều dụng cụ phức tạp, khả năng làm bánh thành công là rất cao. Bạn hãy thử làm ngay để có những chiếc bánh xốp mềm này nhé.

Hễ nhà nhiều chuối chín tôi lại làm món bánh này, mềm ngon xốp mịn thử là yêu - Ảnh 7

Chúc bạn ngon miệng với món bánh chuối này!

Cách làm bánh muffin vừa mềm ngon lại tốt cho sức khỏe, các mẹ hãy làm thử cho cả nhà ăn sáng nhé!

Với nguyên liệu chính là quả bơ và các loại hạt, quả khô, món bánh muffin này không chỉ thơm ngon mà còn béo bùi, xốp mịn, ăn sáng thì cực hợp!

TIN MỚI NHẤT