Với nguyên liệu chính là quả bơ và các loại hạt, quả khô, món bánh muffin này không chỉ thơm ngon mà còn béo bùi, xốp mịn, ăn sáng thì cực hợp!
- Vụng mấy cũng có thể làm được món bánh sữa dừa xốp mềm siêu ngon này
- Ngạc nhiên với món bánh khoai lang chiên thơm giòn quá ngon
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món bánh muffin này:
- 100gr bơ (quả bơ)
- 1/2 muỗng cafe nước cốt chanh
- 1 quả trứng gà
- 40gr đường cát
- 20ml dầu olive
- 140gr bột mì số 8 (cake flour)
- 1/4 muỗng cafe baking soda (muối nở)
- 1 muỗng cafe baking powder (bột nở)
- 40gr nho khô
- 30gr hạt hạnh nhân
- Khuôn muffin giấy hoặc khuôn silicon
- Dụng cụ: Phới lồng, phới dẹt
Cách làm:
- Cho trứng gà và đường vào tô, dùng phới lồng đánh cho đường và trứng được tan đều. Sau đó cho dầu olive vào quậy cho hỗn hợp hòa quyện.
- Quả bơ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ cho vào tô cùng nước cốt chanh, dùng muỗng tán nhỏ (hoặc dùng máy xay nhỏ), rồi cho vào tô hỗn hợp trứng quậy đều.
Cho bột mì, baking soda, baking powder vào cái rây lưới rồi rây xuống tô hỗn hợp trứng - bơ, dùng phới dẹt trộn cho bột được hòa quyện và dẻo mịn. Sau đó cho nho khô vào trộn đều lên.
Dùng muỗng múc bột bánh vào 2/3 khuôn, xong rắc hạt hạnh nhân đã giã dập lên mặt. Cho bánh vào lò nướng, nướng ở nhiệt 180 độ C trong 20 phút (làm nóng lò trước 10 phút).
Thành phẩm:
Món bánh muffin quả bơ rất thơm, màu sắc xanh rất đẹp và cực kỳ dễ ăn với vị chua chua của các loại trái cây khô cùng vị bùi ngon của các loại hạt, thích hợp dùng cho bữa sáng, trong các bữa tiệc trà chiều hoặc lót dạ nửa buổi thật tuyệt vời. Hãy lưu lại công thức món bánh muffin này và làm nha các mẹ!
Chúc bạn thành công và có món bánh muffin thật ngon nhé!