Giò heo ninh nóng hổi, béo béo sẽ là tuyệt hảo để dùng trong ngày trời lạnh.
- Thịt heo làm kiểu này giòn tan mà vẫn đậm đà
- Tôi chưa bao giờ thích ăn chân giò cho đến khi gặp và học được cách làm món này
Nguyên liêu
700g móng giò
2 quả cà chua
1 thìa súp nước tương
1 thìa súp muối
Đậu tương
Cách làm
Bước 1
Đậu tương ngâm nước cho mềm.
Bước 2
Móng giò chặt miếng vừa ăn, ngâm nước lạnh 15 phút cho loại bỏ tạp chất rồi rửa sạch.
Bước 3
Sau đó cho móng giò vào nồi ninh khoảng 45 phút thì cho đậu tương vào ninh cùng.
Bước 4
Cà chua bóc vỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 5
Trút cà chua vào nồi canh thêm nước tương, muối, ninh cho tới khi đậu tương nhừ thì tắt bếp.
Múc canh giò heo hầm đậu tương ra tô dùng nóng. Món canh thơm ngon nóng hổi này cực hợp để bạn đãi cả nhà vào dịp cuối tuần đấy nhé!