Nếu các món chế biến từ gan heo có vị đắng và mùi hôi, có thể chị em đã bỏ qua những bước quan trọng này.
- Gan lợn xào bị dai và khô, đầu bếp dạy tuyệt chiêu khiến gan mềm ngon "một phát ăn ngay"
- Cách làm gan lợn sốt tỏi cay ngon khó cưỡng
Có rất nhiều cách chế biến gan lợn thành những món khác nhau như làm pate, chiên, xào... nhưng dù là món gì đi chăng nữa, chỉ cần nắm rõ những bước sơ chế sau, đảm bảo gan sẽ có mùi vị rất hấp dẫn.
Cách thực hiện
Rửa sạch gan lợn, vắt bớt phần tiết bên trong bằng tay và rửa nhiều lần dưới vòi nước. Trong gan có rất nhiều tạp chất, vì vậy cần phải thêm một bước nữa là ngâm gan vào trong bát nước có pha một ít giấm trong khoảng 15 phút, tiếp tục làm sạch gan cho đến khi không còn tiết.
Vớt gan lợn ra, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào bát, thêm 1 quả trứng, một vài thìa bột mì, rượu nấu ăn, bóp đều bằng tay rồi ướp trong 15 phút. Với cách này gan sẽ mềm hơn.
Tiếp tục rửa sạch gan, cho vào một nồi lớn, đổ một lượng nước thích hợp, ngâm trong 10 phút. Trong 10 phút này thay nước 2 lần để tạp chất và tiết được làm sạch hoàn toàn.
Vớt gan ra để ráo nước, làm nóng chảo dầu, cho gan vào xào, khi thấy gan thay đổi màu sắc thì vớt ra đĩa để riêng.
Tuy nhiên, nếu chị em xào gan với các loại rau củ khác thì phải xào chín rau củ trước, sau đó cho gan vào xào cùng, nêm lại gia vị một lần nữa rồi múc ra đĩa là xong.