Món gà hấp nấm là một lựa chọn thú vị để đổi vị cho bữa cơm ngày Tết. Món ăn ngon miệng, thơm ngon mà lại không ngán.
Nguyên liệu chuẩn bị
5 chiếc đùi gà
100g nấm hải sản
100g nấm ngọc châm hoặc các loại nấm bạn thích
Gia vị: 2 thìa canh tinh bột, 1 thìa hạt tiêu, 2g muối, 15ml dầu hào, 15ml rượu nấu ăn
1 mẩu gừng băm nhỏ
2 cây hành lá
Cách làm gà hấp nấm
Đầu tiên, đùi gà bạn đem rửa sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm đùi gà trong nước hơn nửa giờ cho ra bớt máu sau đó rửa sạch lại.
Tiếp theo, bạn cho thịt gà vào bát, thêm muối, nước tương, dầu hào, hạt tiêu, rượu nấu ăn, tinh bột, gừng thái sợi vào trộn đều rồi ướp trong khoảng 2 giờ. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch để ráo nước sau đó cho vào đĩa sâu lòng.
Sau đó bạn xếp gà đã ướp lên trên đĩa nấm. Bạn cho đĩa gà nấm vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 20 phút là gà chín, bạn lấy gà ra thêm hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.