Dọn tủ lạnh, tôi nấu món canh giá chỉ hơn 20k mà cả nhà khen ngon tíu tít

Nấu gì hôm nay 14/04/2019 05:00

Món canh thịt băm được nấu với cà chua khoai tây vừa ngọt ngon lại có vị chua nhẹ rất ngon miệng.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món canh này:

2 quả cà chua

1 củ khoai tây

100g thịt băm

3g muối, 15ml xì dầu, 5g đường, 15ml rượu nấu ăn

Một ít hạt tiêu, sốt cà chua, rau mùi.

Chế biến:

Dùng dao khứa 2 đường trên quả cà chua, luộc qua cà chua rồi bóc bỏ vỏ, thái hạt lựu.

Dọn tủ lạnh, tôi nấu món canh giá chỉ hơn 20k mà cả nhà khen ngon tíu tít - Ảnh 1

Khoai tây gọt vỏ thái nhỏ. Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ thịt băm vào đảo đều cho thịt săn lại. Thêm xì dầu vào khuấy đều.

Dọn tủ lạnh, tôi nấu món canh giá chỉ hơn 20k mà cả nhà khen ngon tíu tít - Ảnh 2

Thêm cà chua vào xào cho tới khi cà chua mềm. Tiếp đó thêm lượng nước vừa ăn cùng rượu nấu ăn, muối và khoai tây vào đảo chung.

Dọn tủ lạnh, tôi nấu món canh giá chỉ hơn 20k mà cả nhà khen ngon tíu tít - Ảnh 3

Thêm xốt cà chua, chút đường vào đun sôi cho đến khi nước hơi sánh lại thì thêm hạt tiêu, rau mùi thái nhỏ vào là xong.

Dọn tủ lạnh, tôi nấu món canh giá chỉ hơn 20k mà cả nhà khen ngon tíu tít - Ảnh 4

Thành phẩm:

Món canh thịt băm nấu khoai tây cà chua là một món ăn giản dị, dễ chế biến, nguyên liệu lại rất quen thuộc. Món canh này chan với cơm thì chuẩn ngon vô cùng, rất thích hợp nấu trong bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ.

Dọn tủ lạnh, tôi nấu món canh giá chỉ hơn 20k mà cả nhà khen ngon tíu tít - Ảnh 5

Chúc bạn nấu được món canh thật ngon cho bữa tối nhé!

Mẹ nấu canh rong biển kiểu này vừa ngon lại chẳng tanh, cả nhà ăn nhanh kẻo hết

Canh rong biển Hàn Quốc còn được gọi là canh sinh nhật, vì nhiều người Hàn Quốc ăn món này vào ngày sinh nhật của họ. Ở Hàn Quốc, canh rong biển thường được phục vụ cho các bà vừa sinh con, bởi vì các chất dinh dưỡng có trong rong biển giúp phục hồi và tạo nhiều sữa mẹ.

TIN MỚI NHẤT