Vị ngọt thanh mát lành của canh dưa leo nhồi thịt sẽ giúp bữa cơm trưa nhà bạn thêm hương vị.
- Hãy ăn món canh này mỗi tuần để tránh xa bệnh ung thư bạn nhé!
- 2 món canh dân dã mát lành cho bữa tối thêm phong phú
Nguyên liệu làm canh dưa leo nhồi thịt
- Thịt heo: 100gr muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt
- Giò sống: 50gr
- Dưa leo: 3 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Bún tàu ngâm nở: 1 lọn
- Nấm mèo ngâm nở: 3 tai
- Hành tím băm
- Hành lá, rau mùi
- Muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt
Các bước làm canh dưa leo nhồi thịt
Trước tiên bạn đem dưa leo rửa sạch, bào sơ vỏ, cắt khúc 3cm, khoét bỏ ruột dưa. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Bún tàu, nấm mèo cắt nhỏ. Hành lá cắt khúc 3cm. Rau mùi cắt nhỏ.
Tiếp theo bạn trộn đều hỗn hợp: Thịt heo, giò sống, bún tàu, nấm mèo, 1 muỗng hành tím băm, 1/2 muỗng hạt nêm và 1/2 muỗng tiêu.
Nhồi hỗn hợp thịt vào trong dưa leo.
Bạn đun sôi 1.2 lít nước, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối và 1 muỗng bột ngọt, cho cà rốt và dưa leo vào nấu chín, tắt lửa.
Cho canh ra tô, cho tiêu và hành ngò lên trên, dùng với cơm.
Chúc bạn thành công!