Bò lúc lắc là món ăn không còn xa lạ trong những bữa cơm của gia đình người Việt. Tuy nhiên, cách làm bò lúc lắc thơm ngon, không bị dai và cứng thì không phải ai cũng biết.
Nguyên liệu làm bò lúc lắc
Thịt bò: 300g (thịt bò thăn, mềm và tươi)
Hành tây: 1 củ nhỏ
Tỏi: 1/2 củ
Cà chua: 1 quả
Ớt chuông: 2 quả: 1 quả ớt chuông xanh và 1 quả ớt chuông đỏ
Nước tương, đường, dầu ăn, dầu hào, muối
Hạt tiêu đen
Bơ nhạt
Rượu Brandy
Cách làm bò lúc lắc mềm thơm tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò: Rửa sạch để ráo nước, loại bỏ phần gân rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn khoảng 2x2cm
Tỏi: Bóc vỏ và băm nhuyễn
Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch và cắt cạnh dày khoảng 2 cm rồi đem ngâm với nước.
Ớt chuông xanh đỏ: rửa sạch rồi đem cắt miếng vuông khoảng 2×2 cm
Cà chua: cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát dày khoảng 2 cm.
Bước 2: Xào rau củ và thịt bò
Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi đã băm sẵn sau đó cho hành tây, ớt chuông và cà chua vào xào với lửa lớn khoảng 2-3 phút rồi đổ ra đĩa
Cho thịt bò vừa ướp vào chảo xào cùng với 1 muỗng nước tương, 2 muỗng cà phê đường và 1 ít rượu Brandy. Luôn để lửa lớn để thịt bò săn lại. Xào thịt bò cùng ít bơ nhạt để tăng độ thơm ngậy của thịt bò.
Khi bơ đã ngấm vào thịt bò, đổ rau củ quả đã xào trước đó vào và đảo đều tay cho đến khi thịt bò săn lại và rau củ xém đều các cạnh thì tắt bếp.
Bước 3: Múc bò lúc lắc ra đĩa, trang trí với 1 ít ngò gai. Thêm vài lát cà chua mỏng và lá rau sống.
Thưởng thức ngay khi còn nóng.