Bánh chiffon chà bông đậm đà ai ăn cũng mê liền.
- Trời sắp lạnh rồi găm ngay công thức làm bánh gạo cay dẻo ngon số 1 này thôi!
- Mỗi khi nhà dư chuối tôi lại làm bánh chuối hấp, cực dễ mà ngon tới nỗi 1 nốt nhạc là hết veo
Nguyên liệu:
- 70 gram bột mì
- 30 gram tinh bột ngô
- 3 quả trứng gà
- 75 gram đường
- 80ml sữa tươi
- 55 gram dầu ăn
- 10ml tinh chất vani
- 200 gram chà bông
- 3 gram muối
- 30 gram xốt mayonnaise
Cách làm:
Bước 1
Cho lòng đỏ trứng vào âu, rây 25 gram đường, bột mì, bột ngô, dầu ăn và sữa vào cùng. Dùng phới lồng quấy nhẹ tay đến khi các nguyên liệu hòa quyện, mịn mượt. Tiếp đến, cho lòng trắng trứng vào âu khác, thêm nhúm nhỏ muối vào. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng có bọt khí nhỏ mịn, giống bọt xà phòng thì thêm 50 gram đường, tiếp tục đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng. Lấy 1/3 số lòng trắng trứng, cho vào âu. Dùng phới lồng đánh trứng theo một chiều đến khi hỗn hợp hòa quyện. Chia số lòng trắng trứng còn lại vào, dùng kỹ thuật Fold trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất. Đổ 1/4 hỗn hợp bột vào khuôn, rải đều chà bông lên trên.
Bước 2
Tiếp tục đổ số lượng bột còn lại vào, gõ nhẹ khuôn xuống bàn để các bọt khí to vỡ bớt.
Bước 3
Mang bánh đi nướng ở 170 độ C trong khoảng 40 phút đến khi bánh chín hoàn toàn.
Bước 4
Sau khi bánh chín, bạn lấy ra khỏi lò.
Bước 5
Dùng dao mỏng lách quanh thành bánh và lấy bánh ra khỏi khuôn, phết đều xốt mayonnaise lên trên. Cuối cùng, rải đều chà bông lên cùng là hoàn tất.
Nét độc đáo trong cách làm bánh chiffon này là sự kết hợp giữa chà bông và xốt mayonnaise để tăng thêm hương vị, khiến cho món bánh trở nên khác lạ hơn rất nhiều. Hãy cùng bắt tay vào làm để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!