Món bánh ngon miệng lại đẹp mắt này khiến bé nhìn thôi đã mê liền.
- Biến tấu mới cho món bánh ngô nóng hổi thơm ngon ai cũng thích
- Bánh Trung thu handmade thơm ngon với cách làm đơn giản
Để làm bánh gà con bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
150g bột ngô
50g bột mì
5g đường
2g bột nở baking powder
1 ít vừng đen
1/3 củ cà rốt
110ml nước ấm
Cách làm:
Cho bột ngô, bột mì, đường, bột nở vào thố, trộn đều.
Từ từ cho nước ấm vào trộn sau đó dùng tay nhào bột thành 1 khối mịn mượt.
Cắt cà rốt thành những miếng nhỏ hình tam giác để làm mỏ và làm chân gà. Lưu ý phần chân gà sẽ là những hình tam giác to hơn.
Chia bột làm 10 viên nhỏ sau đó nặn bột thành các hình tròn rồi dùng ngón trỏ và ngón cái nắn nhẹ giống quả trứng, một đầu nhọn hơn đầu còn lại.
Dùng ngón trỏ ấn nhẹ sâu vào giữa ở phần đáy của viên bột.
Đính mắt bằng hạt vừng đen, mỏ và chân bằng cà rốt.
Chuẩn bị sẵn nồi hấp, đun sôi nước thì cho bánh vào hấp khoảng 15 phút là bánh chín. Tắt bếp, để nguyên bánh trong nồi thêm 5 phút nữa cho bánh chín hẳn.
Những chiếc bánh gà con xinh xắn chắc chắn chỉ nhìn thôi cũng khiến bé thích mê. Nếu em bé lười ăn thì đây sẽ là cách hiệu quả để "dụ" bé ăn thêm đấy!