Món đậu phộng rang bơ tỏi ớt giòn thơm với vị cay - mặn - ngọt hài hòa, ăn kiểu gì cũng ngon!
- Nếu không làm được mứt, Tết này hãy thử món đậu phộng giòn tan này tiếp khách cũng rất tuyệt!
- Không có thời gian đi chợ, ngâm đậu phụ trong nước này cả tuần vẫn tươi, không hỏng
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu phộng rang bơ tỏi ớt:
300g đậu phộng
1 muỗng canh đường
1 muỗng cafe bột canh
1/2 muỗng cafe muối
3 muỗng tỏi băm(không giã nha)
2 muỗng ớt sừng
2 muỗng bơ
3 muỗng dầu ăn
Chế biến:
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào rồi cho đậu phộng vào đảo đều đến khi đậu chín vàng giòn. Đừng để bị cháy nhé!
Dùng vá vớt đậu phộng ra tô riêng. Bỏ dầu đã chiên này đi
Cho bơ vào chảo rồi thêm tỏi ớt vào, thấy dậy mùi thơm thì cho muối, bột canh, đường vào, đảo đều tay. Bước này bạn có thể nêm theo khẩu vị.
Rồi cho đậu phộng đã chiên vào. Tiếp tục đảo đều tay cho đến khi tỏi vàng đều, thơm ngon. Tắt bếp trộn đều. Để thật nguội cho vào hũ đậy nắp lại.
Thành phẩm
Vậy là bạn có món đậu phộng rang bơ tỏi ớt thơm béo mùi bơ tỏi, cay nhẹ vị ớt rất ngon, chiều đi làm về đói bụng nhón vài hạt ăn vặt cho đỡ đói hay bữa cơm đơn giản đổ đậu phộng ra chén nhỏ ăn kèm với cơm cũng rất ngon cơm đấy!
Chúc bạn thành công và có món đậu phộng rang bơ tỏi ớt thật giòn ngon nhé!