Đậu phộng mà rang theo cách này thì ăn vặt cũng ngon mà ăn cơm cũng chuẩn

Nấu gì hôm nay 05/04/2019 13:00

Món đậu phộng rang bơ tỏi ớt giòn thơm với vị cay - mặn - ngọt hài hòa, ăn kiểu gì cũng ngon!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu phộng rang bơ tỏi ớt:

300g đậu phộng

1 muỗng canh đường

1 muỗng cafe bột canh

1/2 muỗng cafe muối

3 muỗng tỏi băm(không giã nha)

2 muỗng ớt sừng

2 muỗng bơ

3 muỗng dầu ăn

Chế biến:

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào rồi cho đậu phộng vào đảo đều đến khi đậu chín vàng giòn. Đừng để bị cháy nhé!

Đậu phộng mà rang theo cách này thì ăn vặt cũng ngon mà ăn cơm cũng chuẩn - Ảnh 1

Dùng vá vớt đậu phộng ra tô riêng. Bỏ dầu đã chiên này đi

Đậu phộng mà rang theo cách này thì ăn vặt cũng ngon mà ăn cơm cũng chuẩn - Ảnh 2

Cho bơ vào chảo rồi thêm tỏi ớt vào, thấy dậy mùi thơm thì cho muối, bột canh, đường vào, đảo đều tay. Bước này bạn có thể nêm theo khẩu vị.

Đậu phộng mà rang theo cách này thì ăn vặt cũng ngon mà ăn cơm cũng chuẩn - Ảnh 3

Rồi cho đậu phộng đã chiên vào. Tiếp tục đảo đều tay cho đến khi tỏi vàng đều, thơm ngon. Tắt bếp trộn đều. Để thật nguội cho vào hũ đậy nắp lại.

Đậu phộng mà rang theo cách này thì ăn vặt cũng ngon mà ăn cơm cũng chuẩn - Ảnh 4

Thành phẩm

Vậy là bạn có món đậu phộng rang bơ tỏi ớt thơm béo mùi bơ tỏi, cay nhẹ vị ớt rất ngon, chiều đi làm về đói bụng nhón vài hạt ăn vặt cho đỡ đói hay bữa cơm đơn giản đổ đậu phộng ra chén nhỏ ăn kèm với cơm cũng rất ngon cơm đấy!

Đậu phộng mà rang theo cách này thì ăn vặt cũng ngon mà ăn cơm cũng chuẩn - Ảnh 5

Chúc bạn thành công và có món đậu phộng rang bơ tỏi ớt thật giòn ngon nhé!

Tết này thay vì mứt tôi làm đậu phộng viên giòn bùi chuẩn bị tiếp khách đến chơi

Từng hạt đậu phộng được bọc bởi lớp vỏ ngoài giòn giòn ngọt thơm rất ngon miệng.

TIN MỚI NHẤT