Không có thời gian đi chợ, ngâm đậu phụ trong nước này cả tuần vẫn tươi, không hỏng
- Cách làm đậu phụ sốt dứa lạ miệng cho bữa trưa thêm hương vị
- Bữa tối thanh nhẹ giảm dầu mỡ với cách chế biến đậu phụ mới toanh cực ngon
Đậu phụ là thực phẩm rẻ tiền nhưng lại được nhiều người ưa chuộng vì có thể chế biến thành nhiều các món ăn ngon bất ngờ. Đậu phụ có thể ăn trực tiếp, rán, sốt cà chua, làm salad, rang muối... mà mỗi món lại có hương vị hấp dẫn rất riêng.
Tuy nhiêu đậu phụ lại là nguyên liệu có thời hạn sử dụng rất ngắn. Bình thường, nếu bạn mua đậu về, nếu để ở nhiệt độ thường, chỉ từ sáng đến chiều là đậu đã chua. Nếu vào mùa hè, đậu để ngoài sau vài tiếng cũng không còn ngon nữa.
Mặc dù vậy, có nhiều người quá bận bịu, chỉ có thể đi chợ 1 lần/ tuần trong khi lại muốn để đậu phụ lâu thì phải làm thế nào? Đầu bếp nhà hàng đã bật mí, điều này không khó nếu người nội trợ biết cách bảo quản. Và dưới đây là tuyệt chiêu giữ cho đậu phụ để được cả tuần vô cùng đơn giản không phải ai cũng biết, chị em hãy tham khảo nhé!
Cách làm vô cùng đơn giản. Trước tiên, đậu phụ sau khi mua về, đem luộc qua với nước sôi để khử bớt các vi khuẩn trong đậu.
Sau đó, chuẩn bị một hộp để chứa đậu. Đổ nước muối nhạt vào trong hộp, sau đó thả đậu vào. Nước phải ngập mặt đậu. Lúc này, đóng hộp nhựa lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể bảo quản đậu được cả tuần mà không hề bị hỏng.
Ngoài ra, bạn cũng có thể trữ đậu phụ trong ngăn đá với thời gian khoảng 3 tháng bằng cách, cắt đậu thành từng miếng vừa ăn rồi đặt lên một tấm giấy nến, rồi cho vào ngăn đá để đóng băng. Sau đó chuyển nó sang một hộp kín, tiếp tục bảo quản. Khi ăn, chỉ cần lấy đậu ra, rã đông, và ép cho nước trong đậu chảy ra trước khi chế biến.
Chúc các bạn thành công!