Từng miếng sườn thấm đẫm nước sốt, dậy mùi thơm từ cà phê vô cùng hấp dẫn đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê.
- Học người Hàn cách nấu canh sườn ngọt thơm lạ miệng, ăn là thích ngay
- Con trai tôi thích nhất món sườn kho dứa của mẹ, tuần nào cũng đòi ăn ít nhất 1 lần
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sườn: 500gr
- Gừng: 20gr
- Hành: 20gr
- Nước hầm xương: 100ml
- Rượu: 1 thìa canh
- Cà phê: 30ml
- Xì dầu ngọt: 2 thìa canh
- Xì dầu: 1 thìa canh
- Đường: 10gr
- Tinh bột ngô: 10gr
- Hạt tiêu: Vừa đủ
Sơ chế nguyên liệu
- Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng.
- Hành lá cắt thành nhiều khúc bằng nhau.
- Cho nước hầm xương, cà phê, nước sốt đậu nành, nước tương đen, đường, tinh bột ngô và hạt tiêu vào trong bát trộn đều.
Cách làm món sườn heo rim cà phê
- Bước 1: Cho gừng và hành lá vào xào cùng chút dầu ăn.
- Bước 2: Tiếp đó cho sườn vào đảo đến khi sườn chuyển màu.
- Bước 4: Cho rượu vào đảo.
- Bước 5: Đổ hỗn hợp nước sốt cà phê vào rồi đun sôi.
- Bước 6: Vặn lửa nhỏ, đun liu riu cho nước sốt sánh lại, sườn chín mềm thì tắt bếp.
Cuối cùng bạn chỉ cần đổ sườn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!