Chẳng cầu kỳ chút nào, với nguyên liệu chính là bột mì và cách chiên gà "thần thánh" này bạn có thể làm được món gà chiên ngon xuất sắc luôn đấy!
- Ăn xôi với thịt gà là "rước bệnh", dành 1 phút đọc để không chuốc họa vào thân
- Gà chiên làm theo cách này thì vỏ giòn cực lâu mà bên trong mềm ngon siêu đậm đà
Có một câu hỏi muôn thuở mà không ít các mẹ từng bảo nhau là "sao bọn trẻ con nó ăn mãi gà KFC mà không biết chán?". Vậy nên, công thức làm gà chiên kiểu KFC luôn khiến hội chị em yêu bếp phát cuồng. Còn gì tuyệt hơn việc mỗi khi trẻ con thích là mẹ "siêu nhân" lại trổ tài mang đến những miếng gà kiểu KFC giòn rụm, ngoài giòn trong mềm và thơm nức.
Cận cảnh lượt like khủng mà cộng đồng mạng dành cho phiên bản gà rán KFC này.
Gửi tới cộng đồng mạng món gà rán có lớp bột vàng bung như đi ăn ở nhà hàng KFC, phần chia sẻ của chủ bếp Thùy Linh (tên thật là Lê Thị Bình, hiện đang sống tại Hà Nội) đã đón nhận tới 2.000 lượt like chỉ sau thời gian đăng tải không dài. Và với phiên bản này, bạn sẽ có món gà rán kiểu KFC từ gà và nguyên liệu bột mì rất đơn giản. Mời bạn cùng aFamily xem chi tiết của công thức cực hấp dẫn này nhé.
Món gà rán bung bột vàng giòn không khác gì gà rán KFC ngoài hàng.
Công đoạn ướp gà
- Số lượng gà: 07-08 cánh gà
- Hành và tỏi giã ra lấy nước cốt.
- Ướp phần gà trên với 01 hộp sữa chua, nửa thìa bột nêm, 01 thìa cafe hạt tiêu, bột ớt (tùy khẩu vị), 01 thìa nước cốt hành tỏi.
- Bảo quản gà trong ngăn mát tủ lạnh từ 01 - 02 tiếng để gà ngấm gia vị.
Chú ý: nếu bận quá, bạn có thể ướp gà trong khoảng 30 phút nhưng độ ngấm sẽ giảm đi so với việc để gà ngấm đủ thời gian.
Chuẩn bị phần bột chiên gà
- Nguyên liệu: 500g bột mì + 200g bột bắp + 25g bột nở + 15g bột tỏi + 15g bột hành.
- Trộn đều các loại bột với nhau.
- Có thể dùng hơn nửa gói Aji Quick thay thế bột tỏi và bột hành. Nếu dùng Aji Quick thì không cần ướp bột nêm vào gà.
Cách tẩm bột chiên gà:
Chia bột làm hai phần.
Phần bột 1
- Cho gà và bột vào hộp kín hoặc túi nylon và xóc đều. Để bột nghỉ khoảng 05 phút.
- Sau khi thực hiện xóc gà và bột, bạn sẽ có một lượng bột dư. Trộn phần bột này với lượng nước đủ để hòa bột thành hỗn hợp ướt, hơi sệt nhẹ là được.
- Lăn đều gà vào hỗn hợp bột ướt ở trên.
Phần bột 2
- Cho phần bột 2 vào hộp kín có nắp đậy hoặc túi nylon.
- Cho cánh gà đã lăn qua hỗn hợp ướt ở trên vào phần bột 2. Xóc gà theo cách nhanh và mạnh để bột bám đều lên gà. Nên thực hiện với 02 - 03 miếng gà một lần cho đến khi hết số lượng đã chuẩn bị.
Cách chiên gà
- Làm nóng chảo, đổ ngập dầu, đợi dầu nóng già thì cho gà vào chiên.
- Lúc vừa bỏ gà vào chiên là thời điểm bột chưa cứng, tuyệt đối không được đảo hay đụng đũa vào miếng gà để tránh vỡ bột khiến thành phẩm không đẹp.
- Chiên lần 1 đến lúc gà chín và vàng nhẹ. Bỏ ra khay cho ráo dầu.
- Khi gần đến lúc ăn, chiên gà lần 2 rồi thưởng thức.