Những miếng bắp bò đậm đà, mềm tan trong miệng khiến ai ăn vào cũng đều ngất ngây, không cưỡng lại được.
Nguyên liệu cho món bắp bò hầm hành tây:
-Bắp bò: 400gr
-Hành tây: 2 củ
-Sốt cà chua: 200ml
-Rượu vang đỏ: 200ml
-Tỏi: vài tép
-Bơ: 20gr
-Lá quế: 2 lá
-Viên gia vị bò kho: 1 viên
-Muối
-Bột ớt: 1 chút
Cách làm bắp bò hầm hành tây:
Thịt bò cắt thành khúc nhỏ khoảng 2-3cm.
Nghiền nhuyễn 1 củ hành tây hoặc cho vào máy xay nhuyễn.
Trộn hành tây và thịt bò vào một cái âu, ướp trong khoảng 15 phút.
Cho thịt bò đã ướp vào nồi nước sôi luộc chín.
Vớt thịt bò ra để ráo rồi rắc một chút muối và tiêu.
Làm nóng chảo, cho bơ và bột ớt vào trước sau đó cho thịt bò vào đảo đều đến khi thịt chín cháy xém một mặt, cho ra đĩa để riêng.
Tiếp tục sử dụng chảo đó cho cà chua, tỏi băm, 1 củ hành tây cắt lát mỏng, lá quế, viên gia vị, rượu vào đun sôi đến khi sánh đặc.
Cho hết hỗn hợp nước sốt trên và thịt bò vào nồi áp suất hầm trong khoảng 20 phút là thịt sẽ chín mềm.
Hoặc bạn có thể sử dụng nồi cơm điện nấu như bình thường, sau đó vẫn tiếp tục để chế độ giữ ấm để món bò hầm được mềm, thơm hơn.