Xì xụp tô mì bò hầm với phần nước súp nóng hổi đậm đà và từng miếng bò mềm ngọt, quả thực không còn gì hấp dẫn hơn thế!
- Cách làm mì trộn tóp mỡ thơm ngon, cả nhà ai nấy đều 'xuýt xoa'
- Cách làm ruốc cá thu nhanh gọn đơn giản không ai ngờ
Để làm mì bò hầm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
500g thịt bò
1 củ cà rốt lớn
½ củ hành tây
2 lá nguyệt quế
1 hoa hồi
1 củ gừng
2-3 cọng hành
1 muỗng cafe sa tế
1 muỗng cafe nước sốt đậu
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh nước mắm
1 nhúm nhỏ muối
Dầu ăn
Vắt mì
Cách làm:
Bước 1
Thịt bò mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Tiếp đến bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho thịt bò vào trụng để khử bớt mùi bò rồi vớt ra để ráo.
Bước 2
Bắc chảo lên bếp cùng một lượng vừa phải dầu ăn. Khi dầu nóng đều thì cho gừng, cọng hành thái lát cùng với lá nguyệt quế, hoa hồi, sa tế, sốt đậu vào đảo đều tay.
Bước 3
Sau đó bạn cho thịt bò vào trộn đều, nêm nếm với nước tương và nước mắm.
Bước 4
Khi thịt đã bám đều gia vị thì bạn đổ ngập nước vào, chờ sôi rồi tắt lửa, cho hỗn hợp vào nồi cơm điện để hầm nhừ.
Bước 5
Đậy nắp nồi cơm điện và nhấn nút Nấu (Cook) trong vòng khoảng 1 giờ đồng hồ thì rút dây điện ra. Chờ khoảng 15 phút sau thì mở nắp, cho cà rốt vào rồi nấu thêm chừng 30 phút nữa là được.
Bước 6
Bắc nồi nước lên bếp (cùng một chút dầu ăn để sợi mì không bị dính), nước sôi thì cho vắt mì vào luộc chín rồi vớt ra tô.
Chan nước dùng và thịt bò hầm vào tô. Có thể luộc thêm rau và trứng ăn kèm để món mì bò hầm thêm phần hấp dẫn!
Mì bò hầm làm theo cách này sử dụng nồi cơm điện để làm nhừ bò nên rất thuận tiện, không phải canh chừng nhiều như khi nấu bằng bếp mà thành phẩm đạt được sẽ khiến bạn rất bất ngờ vì miếng bò đậm đà, mềm ngon hết ý cực hấp dẫn! Bạn hãy vào bếp chuẩn bị ngay cho cả nhà cùng thường thức nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm mì bò hầm này nhé!