Dưới đây là công thức chế biến gà nướng rau củ có sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt gà mềm mọng, dai ngon và rau củ giàu chất xơ rất tốt cho sức khỏe.
- Cách làm tai heo ngâm giấm giòn ngon sần sật chống ngán ngày Tết
- Sườn xào chua ngọt - món ngon không thể thiếu cho bữa cơm ngày Đông
Nguyên liệu làm gà nướng rau củ
500g thịt gà
1 củ khoai tây
10 quả cà chua bi
1 quả táo
1 trái chanh
20g gừng
½ củ hành tây
5ml nước tương
10ml rượu vang
1 muỗng cafe tiêu
1 muỗng cafe muối
1 muỗng canh mật ong
Các bước làm gà nướng rau củ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà đem rửa sạch bằng muối hoặc gừng để loại bỏ đi mùi hôi tanh rồi để ráo nước.
Nếu là dùng cánh hoặc đùi gà thì để nguyên hoặc cắt thành miếng vừa ăn. Còn nếu là phần khác thì bạn nên dùng mũi dao khứa lên bề mặt để thịt gà thấm gia vị tốt hơn.
Khoai tây đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.
Cà chua rửa sạch, để ráo.
Táo rửa sạch, gọt hoặc không gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ. Chanh cắt lát. Bỏ vỏ hành tây rồi chẻ thành múi cau hoặc lát nhỏ.
Bước 2: Ướp gà
Ướp gà với tiêu, nước tương, rượu vang, ít lát gừng. Sau đó, cho gà vào túi nilon bọc kín hoặc bọc giấy bạc đặt vào ngăn mát của tủ lạnh trong vòng 2 giờ.
Bước 3: Nướng gà và rau củ
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước khi nướng 45 phút.
Xếp khoai tây, cà chua bi, hành tây, chanh, tỏi đều vào khay nướng rồi cho gà lên trên.
Cho khay gà, rau củ vào nướng trong vòng khoảng 50 phút. Cứ mỗi 10 phút, lại trở mặt để thịt gà được chín đều. Khi thấy gà chuyển màu vàng đẹp mắt, dùng xiên xiên qua thấy thịt mềm, không còn nước màu hồng chảy ra thì chứng tỏ thịt đã được nướng chín.
Cuối cùng, trình bày lên đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.