Cơm tối thêm phong phú với bánh củ cải làm thật dễ ăn thật ngon
- Cách làm bánh bông lan trứng muối mềm thơm, ngon ngậy, ăn là mê
- Cuối tuần làm bánh quy nhân mứt cực ngon cực dễ
Nguyên liệu:
100g củ cải
40g bột gạo tẻ
40g bột gạo nếp
8g tôm nõn khô
3g nấm hương khô
30g hành lá thái nhỏ
Một ít muối
Dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1
Củ cải gọt vỏ bào nhỏ sau đó vắt kiệt nước trong củ cải. Tôm khô và nấm hương ngâm nở thái nhỏ.
Bước 2
Đun nóng một ít dầu mè trong chảo, đổ tôm và nấm vào xào ở lửa nhỏ sau đó đổ nước ngâm tôm và nấm vào xào chung cho nguyên liệu chín và nước cạn bớt thì cho ra bát. Trộn đều bột gạo tẻ và bột gạo nếp trong bát, thêm củ cải bào và một ít muối.
Bước 3
Thêm tôm, nấm và hành lá thái nhỏ vào trộn chung. Thêm một ít nước ngâm tôm nấm vào và trộn thành khối mịn dẻo. Làm ướt tay rồi chia bột thành 3 phần bằng nhau.
Bước 4
Viên tròn từng phần bột rồi ấn dẹt, tạo thành chiếc bánh hình tròn với độ dày khoảng 1cm. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên ở lửa nhỏ.
Bước 5
Đậy nắp chảo và chiên bánh ở lửa nhỏ. Khi một mặt bánh chuyển màu vàng nâu thì lật bánh, chiên mặt còn lại cho đến khi chín vàng là được.
Bánh củ cải làm theo công thức trên đây còn được gọi là bánh mochi củ cải chiên. Thay vì hấp chín bánh thì món bánh này lại được chế biến theo cách chiên. Từng chiếc bánh vừa mềm dẻo lại ngọt thơm vừa miệng, rất đáng để bạn thử nghiệm đấy.
Chúc bạn ngon miệng!