Công thức cực đơn giản để bạn có mẻ bánh quy nhân mứt thơm ngon hảo hạng.
- Oreo không chỉ là bánh quy, dùng làm kem cũng ngon vô cùng với công thức cực đơn giản này
- Ngày nghỉ tranh thủ làm bánh quy vừng để dành cho con ăn vặt mỗi ngày
Nguyên liệu
125g bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng
80g sữa đặc
200g bột ngô
Mứt dứa (hoặc loại mứt quả khác mà bạn thích)
Cách làm
Bước 1
Trong 1 tô lớn cho bơ và sữa đặc vào.
Bước 2
Dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bơ sữa chuyển màu sáng.
Bước 3
Sau đó cho bột ngô vào, nhào kỹ hỗn hợp bột.
Bước 4
Bật lò nướng ở 120 độ C. Cho bột vào túi bắt kem đã có sẵn đui sao bắt kem. Lót giấy nên lên trên khay nướng, bắt bột thành những chiếc bánh nhỏ, lưu ý các bánh cách nhau 1 khoảng cách nhất định để khi nướng bánh không bị dính vào nhau.
Bước 5
Sau đó cho mứt vào túi bắt kem, cắt nhỏ miệng túi rồi phun lên trên mặt bánh.
Bước 6
Đem nướng bánh trong khoảng 30 phút là bánh chín. Lấy ra để nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ thủy tinh đậy kín để dùng dần.
Món bánh quy nhân mứt làm đơn giản mà ăn thì thơm ngon vô cùng. Bánh giòn tan thơm nức mùi bơ quyện với vị mứt dứa chua chua ngọt ngọt. Buổi chiều cuối tuần nhâm nhi vài chiếc bánh tự làm cùng ly trà thơm thì thật hoàn hảo.