Bữa trưa chỉ cần tô cơm chiên ngũ sắc này là cũng đủ ấm lòng rồi.
- Chỉ 30 phút có ngay bát cơm chiên kim chi nóng hổi, đủ chất cho bữa trưa
- Cách làm cơm chiên cá mặn thơm ngon, ăn một lần là ghiền
Để làm cơm chiên ngũ sắc bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
1 chén cơm
½ chén củ quả hỗn hợp: bắp, cà rốt, đậu hà lan
3-4 lát giò
2 quả trứng gà
1 cọng hành baro
Muối
Cách làm:
Bước 1
Đầu tiên, băm nhuyễn hành baro và cắt hạt lựu giò.
Bước 2
Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho hành vào phi thơm.
Bước 3
Sau đó, cho trứng đánh tan vào chiên, dùng đũa đảo liên tục cho trứng tơi ra.
Bước 4
Đến khi trứng chín thì bạn gạt trứng qua một bên chảo rồi cho chả lụa vào đảo cho đến khi hơi săn lại thì cho hỗn hợp củ quả vào xào cùng.
Bước 5
Khi củ quả đã chín thì bạn cho cơm vào trộn đều.
Bước 6
Cuối cùng, nêm nếm hỗn hợp với muối, nước mắm cho phù hợp với khẩu vị gia đình rồi cho cơm vào chén, nén chặt lại để tạo hình, sau đó trình bày cơm ra đĩa.
Có thể nói cơm chiên ngũ sắc là món ăn "dọn tủ lạnh" vì nguyên liệu luôn là những thứ dễ kiếm, thường sót lại trong tủ lạnh mỗi nhà, đó là trứng, giò lụa và củ quả hỗn hợp. Tuy rằng được làm bằng cách tận dụng thức ăn nhưng món cơm chiên này trông vẫn cực kì hấp dẫn và ngon miệng đấy.
Chúc các bạn thành công với cách làm cơm chiên ngũ sắc này nhé!