Mùa đông lạnh "đánh chén" một tô cơm chiên kim chi nóng hổi không còn gì tuyệt hơn!
- Bật mí cách làm món cơm chiên cá mặn chuẩn khẩu vị nhà hàng hạng sang
- Thêm một cách làm cơm chiên bạn nên thử ngay
Nguyên liệu
¼ cây kim chi
Khoảng 2 bát cơm nguội
5 lát thịt xông khói
2 quả trứng gà
¼ củ hành tây
1 cây hành lá
1 thìa canh dầu mè
Dầu thực vật
Một ít mè rang
Gia vị
3 thìa canh nước kim chi
1 thìa canh sirô bắp (nếu có)
1 thìa cà phê ớt bột
Một ít hạt tiêu xay
Cách làm
Bước 1
Thái kim chi và thịt xông khói thành những miếng vừa ăn. Tiếp đến, thái hạt lựu hành tây và thái nhỏ hành lá.
Bước 2
Làm nóng chảo với một ít dầu ăn. Chảo nóng thì thêm hành tây, thịt xông khói và kim chi, đảo các nguyên liệu này với lửa vừa trong 2 phút.
Bước 3
Kế đó, cho vào chảo nước kim chi, sirô bắp, ớt bột, tiêu xay. Đảo đều cho hòa quyện các loại gia vị.
Bước 4
Thêm phần cơm nguội vào. Đảo đều tay đến khi hạt cơm săn lại thì tắt bếp thêm một ít dầu mè, trộn đều.
Đổ cơm ra đĩa, ốp la 1 quả trứng rồi đặt lên trên mặt cơm, rắc thêm một ít vừng rang và hành lá lên mặt rồi thưởng thức. Cơm chiên kim chi nên dùng nóng sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!