Khoai tây thái con chì, chiên lên thơm nức mũi là món ăn nhanh có thể khiến cả nhà sà vào mâm cơm. Nhưng khoan đã, bạn có biết, có những món chế biến từ khoai tây còn hấp dẫn hơn cả món khoai tây chiên ‘quốc dân’ này?
- Mẹ đảm tranh thủ làm khoai tây chiên bi giòn, con ăn mãi vẫn thòm thèm
- Lúc tôi trộn khoai tây, ai cũng phản đối, thế mà bưng ra 5 phút đã hết "bay"
Hãy thử công thức và cách chế biến khoai dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
2 củ khoai tây loại to.
5 tép tỏi, 1 lon coca không đường, 60ml xì dầu, 15 ml rượu nấu ăn.
Muối, vừng đã rang.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị khoai tây và các nguyên liệu khác
Rửa sạch khoai, gọt bỏ bỏ. Thái khoai thành miếng dạng bổ cau và sau đó lại cắt đôi hoặc 3 thành những miếng nhỏ.
Ngâm khoai đã thái vào bát nước lạnh để khoai không bị thâm.
Tỏi đập dập.
Bước 2: Rán khoai
Đổ dầu vào chảo, đun nóng già.
Đổ khoai vào chảo, chiên vàng đều các mặt. Vớt khoai ra, để riêng
Đổ bớt dầu ăn ra khỏi chảo.
Đổ tỏi vào, đảo đều đến khi tỏi thơm, chuyển màu vàng.
Bước 3: Nấu khoai với coca
Đổ lại khoai vào chảo.
Đổ coca không đường xâm xấp mặt khoai, thêm xì dầu, rượu nấu ăn.
Đun trong khoảng 3 – 4 phút để hỗn hợp nước coca sánh lại và tắt bếp.
Rắc vừng lên trên.
Chúc bạn thành công với cách chế biến khoai cực kỳ mới lạ này. Kết quả chắc chắn không khiến cả nhà thất vọng đâu!