Chỉ một biến tấu nhỏ nhưng bạn sẽ làm được mứt dừa non ngon đẹp ngỡ ngàng
- Mứt dừa là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán, nhưng không phải ai cũng ăn được.
- 4 mẹo tuyệt hay giúp mứt dừa dễ dàng kết tinh khiến chị em không còn phải khóc ròng
Nguyên liệu
1kg cùi dừa non
300g đường
3g bột trà xanh
10g bột gấc
1 gói cà phê hoà tan
Cách làm
Bước 1
Dùng dao răng cưa cắt dừa non thành từng sợi răng cưa rộng khoảng 0.5cm.
Bước 2
Rửa dừa với nước ấm nhiều lần cho đến khi nước không bị đục nữa.
Bước 3
Đổ dừa ra rổ cho ráo nước.
Bước 4
Chia dừa và đường thành 3 phần bằng nhau. Ướp 3 phần dừa lần lượt với đường và 3 loại bột: trà xanh, gấc, cà phê.
Bước 5
Ướp dừa qua đêm cho đường tan hết ngấm vào dừa. Hoặc ít nhất tới khi đường tan hoàn toàn.
Bước 6
Cho lần lượt từng phần dừa vào chảo hoặc nồi đế dày sên. Lúc đầu bật lửa to để nước nhanh cạn.
Bước 7
Khi nước gần cạn hết, bạn vặn lửa nhỏ sên mứt đến khi mứt khô đường kết tinh bám quanh miếng mứt là được. Trút ra rổ rây bớt đường thừa. Để nguội rồi bảo quản trong hũ kín.
Với chút sáng tạo nho nhỏ, bạn đã có món mứt dừa non răng cưa vừa ngon vừa đẹp để đãi khách Tết này rồi. Mứt dừa non khi ăn sẽ không bị quá ngọt như mứt dừa sợi nên chắc chắn mọi người sẽ rất thích thú đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!