Vừa mở nắp nồi là mùi thơm hấp dẫn đã ngập tràn căn bếp khiến cả nhà tôi háo hức muốn thử ngay món gà mới toanh này!
- Người Hàn có cách chế biến thịt gà cực lạ, tôi ăn thử một lần là thích ngay lập tức
- Ăn xôi với thịt gà là "rước bệnh", dành 1 phút đọc để không chuốc họa vào thân
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà này:
4 chiếc đùi gà
1 quả chanh
1 mẩu gừng
20g bột muối rang
15ml dầu mè
Một ít rau mùi tây
Cách làm:
Đùi gà rửa sạch, dùng dao rạch một đường trên đùi gà, ngâm đùi gà trong nước khoảng 2 phút sau đó rửa sạch rồi thấm khô.
Cho đùi gà vào bát, thêm bột muối rang và dầu mè vào trộn đều sau đó thêm gừng thái nhỏ và vỏ chanh vào trộn chung, ướp đùi gà ít nhất 30 phút.
Gà sau khi ướp thì xếp đùi gà vào nồi cơm điện. Đổ cả phần nước gia vị ướp gà vào nồi. Nhấn nút nấu (Cook). Khi nồi cơm điện sôi khoảng 5 phút thì mở ra lật miếng đùi gà cho chín đều rồi đóng nắp nồi cơm điện.
Khi nồi cơm chuyển sang nút giữ ấm (Warm) là gà đã chín, lấy gà ra để nguội bớt rồi xé ra đĩa, thêm chút rau mùi, hạt vừng rang và vài lát chanh vào là xong.
Thành phẩm:
Chẳng cần phải đứng bên cạnh bếp lửa, chỉ với chiếc nồi cơm điện quen thuộc là bạn đã có thể chế biến ra món gà xé ngọt ngon, mát lành. Món ăn không chỉ ngon miệng, dễ làm mà còn rất tốt cho sức khỏe đấy!