Từng miếng bánh trứng xốp mềm đậm đà rất thích hợp cho bữa ăn sáng hàng ngày hay cho bữa ăn phụ.
- Mẹ đảm mách cách làm bánh cá không xương đang hot rần rần trên mạng xã hội
- Biến tấu mới cho món bánh ngô nóng hổi thơm ngon ai cũng thích
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món bánh trứng:
200g bột mì
15g chà bông rong biển
5g hành lá
3 quả trứng
2g men nở khô
170g nước lọc
Một chút muối.
Cách làm:
Cho bột mì vào tô, thêm men nở khô vào trộn đều sau đó thêm nước lọc vào trộn chung cho quyện lại và bột không bị vón cục. Bọc màng bọc thực phẩm lên tô bột, để bột nở gấp đôi.
Sau khi bột nở gấp đôi thì thêm chà bông rong biển vào trộn chung.
Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính, đổ bột vừa trộn chà bông vào rồi dàn đều trên mặt chảo. Đậy nắp chảo để nướng bánh, nướng trong khoảng 10 phút ở lửa nhỏ.
Đập trứng vào bát, thêm hành thái nhỏ và ít muối vào trộn đều.
Sau 10 phút nướng bánh thì lật mặt bánh, đậy nắp chảo và nướng thêm 10 phút nữa thì cho ra đĩa.
Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo, đổ ½ lượng trứng vừa trộn vào láng đều mặt chảo, chiên cho trứng hơi se lại thì lật mặt, chiên tiếp rồi đặt lên bánh vừa nướng. Tiếp tục đổ nốt lượng trứng còn lại vào chảo, úp ngược miếng bánh có trứng trên mặt và đặt lên phần trứng bạn mới đổ vào chảo.
Chiên nhỏ lửa tới khi trứng chín hoàn toàn thì lấy bánh trứng ra đĩa, cắt miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Bánh trứng chà bông làm theo kiểu trên đây cho dù nhà bạn không có lò nướng vẫn làm được món bánh này một cách dễ dàng. Đây là một món bánh mặn, xốp mềm và dinh dưỡng nên rất hợp dùng cho bữa sáng hoặc bữa xế của cả nhà.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh trứng này nhé!