Từng chiếc bánh khoai tây nhỏ xinh, nóng hổi giòn giòn sẽ là thức quà bất ngờ cho trẻ mỗi khi tan học về.
- Tết năm nay nhờ có công thức này mà nhà tôi có món bánh gạo sữa thơm ngon cực lạ miệng để đãi khách
- Trời sắp lạnh rồi găm ngay công thức làm bánh gạo cay dẻo ngon số 1 này thôi!
Nguyên liệu:
400g khoai tây
150g bột mì
20g bơ
2,5g muối
4g đường
Cách làm:
Bước 1
Khoai tây hấp chín, bóc bỏ vỏ rồi nghiền nát trong thố. Thêm bơ đã làm tan chảy cùng muối, đường vào trộn đều.
Bước 2
Rây bột mì vào trộn chung rồi nhào thành khối bột dẻo mịn.
Bước 3
Cán bột thành tấm dày khoảng 0,3cm. Dùng khuôn nhấn để cắt bánh và tạo hành chiếc bánh. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh đã cắt vào chiên chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Bánh khoai tây là món bánh được nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Bánh có vỏ giòn, bên trong lại xốp mềm rất hấp dẫn. Món bánh này hẳn sẽ là một thức quà tuyệt vời cho trẻ mỗi khi tan học về. Bánh có thể ăn kèm với tương cà, tương ớt hay trong quá trình chế biến có thể điều chỉnh độ mặn ngọt của bánh tùy theo sở thích.
Chúc bạn ngon miệng!