Món chân gà không có thịt ăn lâu ngán, lại có gân giòn sần sật nên làm món nhắm hay món ăn vặt đều rất ngon. Hãy thử đổi món nhâm nhi với chân gà xào sả ớt dưới đây xem sao nhé!
Nguyên liệu:
- Chân gà 10 cái
- Sả 2 cây
- Ớt, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt.
Cách làm:
Bước 1:
Chân gà mua về đem làm sạch, bỏ lớp màng và lớp da màu vàng ở phần da chân. Chặt chân gà thành đôi. Nấu một nồi nước sôi rồi thả chân gà vào đó chừng 2 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 2:
Sả đập dập, thái nhỏ, ớt thái mỏng.
Bước 3:
Bạn đem ướp chân gà với ít muối, nước mắm, hạt nêm, mì chính và ít tiêu cho gia vị dễ ngấm vào. Được chừng 3 phút, bạn trộn lẫn cả sả và ớt vào chân gà. Lúc này chân gà có nước muối nên ớt và sả dễ bám hơn.
Bước 4:
Bật bếp, cho dầu ăn nóng lên, bạn cho chân gà, sả, ớt vào xào, xào đều tay được chừng 5-10 phút là xong.
Rất đơn giản phải không nè, chúc các bạn thành công và ngon miệng!