Cánh gà nướng là món ăn có cách làm siêu dễ, nếu biết cách chế biến thật ngon thì rất là gây nghiện nha!
- Thịt heo kho trứng ai cũng biết, nhưng cánh gà kho trứng ngon gấp vạn lần bạn đã biết chưa?
- Làm món cánh gà nướng giòn tan vàng ruộm này đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn
Để làm cánh gà nướng mè bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
500g cánh gà
35g sốt ướp thịt nướng
5g gừng
15ml rượu nấu ăn
3g ớt bột
3g mè trắng rang
Cách làm:
Bước 1
Cánh gà mua về rửa sạch sau đó cho vào tô ngâm cùng với hỗn hợp nước và rượu nấu ăn trong 1 giờ đồng hồ. Sau đó vớt gà ra để ráo nước, dùng tăm xiên qua từng cánh gà.
Bước 2
Tiếp đến cho cánh gà ướp cùng với gừng thái lát và hỗn hợp xốt ướp thịt nướng.
Bước 3
Cho gà vào tủ lạnh ướp trong ít nhất 4 giờ đồng hồ. Sau đó cho cánh gà lên khay nướng chống dính.
Bước 4
Bật lò ở 210 độ C trước khi nướng để lò nóng đều. Sau đó cho cánh gà vào nướng trong 5 phút thì bạn lấy ra, dùng chổi phết hỗn hợp ướp thịt lên mặt cánh gà, nướng thêm 5 phút nữa, thì lại lấy ra rắc đều ớt bột và mè rang. Cho cánh gà vào lò, hạ nhiệt độ xuống 180 độ C và nướng thêm 5 phút nữa là được.
Cánh gà nướng mè với phần da nướng săn lại, có màu vàng đậm đẹp bóng thế này thì ai mà chẳng muốn thử ngay? Cắn vào mới thấy được rằng thịt rất mềm, không bị khô mà lại thơm phức hương mè rang và nhấn nhá chút ớt bột cay cay, vừa ăn vừa xuýt xoa đã thèm lắm!
Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà nướng mè này nhé!