Món cánh gà kho trứng là môt sự kết hợp hoàn hảo tới không ngờ. Thử ngay nhé!
- Làm món cánh gà rim ngon gấp bội chỉ nhờ 1 nguyên liệu vô cùng quen thuộc này
- Cơm chiều ngon khó quên với món cánh gà rim ớt đậm đà
Nguyên liệu
8 cánh gà khoảng 150g
4 quả trứng luộc
1 mẩu gừng
3 nhánh tỏi
2 gói trà đen nhúng
300ml nước
2 thìa súp nước tương
1 thìa súp rượu gạo
Muối
Cách làm
Bước 1
Trứng luộc chín, bóc vỏ sau đó cho vào tô cùng với nước tương ướp trong 10 phút để trứng có màu đẹp.
Bước 2
Thịt gà chặt miếng vừa ăn sau đó đun sôi 1 nồi nước, cho gà vào trụng qua rồi vớt ra rửa sạch.
Bước 3
Cho thịt gà, nước tương, trứng, rượu gạo, gừng, tỏi 2 túi trà đen và 300ml nước vào nồi, trộn đều.
Bước 4
Lấy 1 miếng giấy nến to cắt hình tròn sao cho vừa với đường kính của nồi, rồi gấp lại thành hình quạt và cắt lỗ.
Bước 5
Chèn giấy nến vừa cắt vào trong nồi khô rồi đặt lên bếp kho cánh gà, đun lửa to, khi nồi sôi thì giảm lửa nhỏ, ninh gà trong khoảng 15 phút thì tắt bếp, loại bỏ túi lọc trà và phần giấy nến ở trên.
Bước 6
Ninh gà tiếp thêm 30 phút ở lửa nhỏ nữa là được.
Thịt kho trứng đã quá quen thuộc rồi nhưng cánh gà kho trứng mới là món đáng để bạn thử. Với phần nguyên liệu đặc biệt có sự kết hợp của trà đen sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn nhiều đấy. Món này rất hợp để dùng cùng cơm trắng nóng hổi.
Chúc bạn ngon miệng!