Cách nấu bún cá ngừ ngọt tự nhiên đúng chuẩn đặc sản Khánh Hòa

Nấu gì hôm nay 09/05/2019 05:00

Bún cá ngừ nếu không biết cách nấu sẽ dẫn đến dễ mất đi vị ngọt tự nhiên của cá, không chuẩn vị đặc sản miền Trung. Vậy bí quyết nào sẽ làm cho món bún cá ngừ này đúng chuẩn đặc sản mà ai cũng có thể thực hiện được.

Nguyên liệu

- Cá ngừ: 1kg

- Cà chua chín: 2 quả

- Dứa: ½ quả

- Hành lá, ớt, hành khô

- Rau ăn kèm: Rau sống, giá đỗ

- Gia vị khác: Nước mắm, bột ngọt, muối, hạt tiêu

Cách làm bún cá ngừ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cá làm sạch, cắt thành từng khoanh vừa ăn. Ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút cho cá được trắng và sạch hơn, không nên ngâm quá lâu sẽ mất tươi, sau đó để ráo nước.

- Dứa thái mỏng, cà chua cắt thành múi cau. Hành lá, ớt thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn.

- Rau sống, giá đỗ rửa sạch để ráo nước.

Lưu ý: Để cho món ăn đúng vị miền Trung thì không có bước ướp cá với các gia vị trước khi nấu, nấu bằng cá tươi luôn, khi ăn sẽ có vị ngọt tự nhiên của cá.

Cách nấu bún cá ngừ ngọt tự nhiên đúng chuẩn đặc sản Khánh Hòa - Ảnh 1

Bước 2: Chiên sơ cá

- Bắc chảo lên bếp cùng một lượng dầu đun nóng rồi cho từng miếng cá vào chiên sơ hai mặt để cá có mùi thơm, không bị tanh và bị nát trong quá trình nấu.

Cách nấu bún cá ngừ ngọt tự nhiên đúng chuẩn đặc sản Khánh Hòa - Ảnh 2

Bước 3: Nấu cá ngừ

- Cho một lượng dầu đủ lớn vào nồi phi thơm hành khô đã băm, cho cà chua và dứa cùng 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm xào xơ lên khoảng 2 phút.

- Đổ 1.5 lít nước đun cho đến khi sôi thì thả từng miếng cá ngừ đã chiên vào nấu dưới ngọn lửa vừa khoảng 20 phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn là hoàn thành.

Cách nấu bún cá ngừ ngọt tự nhiên đúng chuẩn đặc sản Khánh Hòa - Ảnh 3

Bước 4: Làm nước chấm

- Chuẩn bị ½ bát con nước đun sôi để nguội cho 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa nước mắm, một ít hạt tiêu, tỏi và ớt thái nhỏ khuấy đều lên.

Cách nấu bún cá ngừ ngọt tự nhiên đúng chuẩn đặc sản Khánh Hòa - Ảnh 4

Thưởng thức

Chần bún qua nước sôi rồi để ráo cho vào bát tô, múc canh cá ngừ ra bát, ăn kèm với rau sống và giá đỗ. Vậy là hoàn thành các bước hướng dẫn cách nấu bún cá ngừ đơn giản này, chúc mọi người có bữa ăn ngon miệng.

Cách nấu bún cá ngừ ngọt tự nhiên đúng chuẩn đặc sản Khánh Hòa - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công!

Nghỉ lễ tôi trổ tài nấu món bún mắm của người miền Tây, khách đến chơi nức nở khen ngon

Người miền Tây có món bún mắm, chưa biết thì thôi nhưng biết rồi có lẽ hiếm ai không yêu thích!

TIN MỚI NHẤT