Nghỉ lễ tôi trổ tài nấu món bún mắm của người miền Tây, khách đến chơi nức nở khen ngon

Nấu gì hôm nay 30/04/2019 05:00

Người miền Tây có món bún mắm, chưa biết thì thôi nhưng biết rồi có lẽ hiếm ai không yêu thích!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món bún mắm:

200g mắm cá linh (hoặc thay bằng mắm cá rô, cá sặc)

200g thịt heo quay

200g chả cá thác lác

1/2kg mực

1/2kg tôm tươi

5 cây sả bằm, 5 cây sả đập dập, 1 muỗng tỏi, hành tím giã nhỏ

10 trái ớt sừng, 1 trái dừa, 2 trái cà tím, 1kg bún tươi

Kèo nèo, bông bí, rau muống chẻ, hẹ, bông súng, rau đắng, giá đỗ

Nghỉ lễ tôi trổ tài nấu món bún mắm của người miền Tây, khách đến chơi nức nở khen ngon - Ảnh 1

Chế biến:

Sơ chế các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ. Ớt cắt làm đôi, bỏ hạt rồi nhồi chả cá thác lác vào trong. Thịt heo quay chặt miếng vừa ăn.

Nghỉ lễ tôi trổ tài nấu món bún mắm của người miền Tây, khách đến chơi nức nở khen ngon - Ảnh 2

Làm nóng chảo phi sả, tỏi, ớt. Trong một nồi khác nấu mắm cá rồi lược qua rây bỏ xác cá, để lấy nước. Rồi cho 5 cây sả đập dập vào nấu nêm vừa khẩu vị.

Nghỉ lễ tôi trổ tài nấu món bún mắm của người miền Tây, khách đến chơi nức nở khen ngon - Ảnh 3

Khi nước lèo sôi lên bạn cho cà tím, mực, tôm, ớt nhồi cá thác lác, bông súng, kèo nèo, bông bí vào nấu vừa chín tới.

Nghỉ lễ tôi trổ tài nấu món bún mắm của người miền Tây, khách đến chơi nức nở khen ngon - Ảnh 4

Cho bún vào tô xếp thịt heo quay, tôm mực... chan nước lèo vào là dùng thôi.

Nghỉ lễ tôi trổ tài nấu món bún mắm của người miền Tây, khách đến chơi nức nở khen ngon - Ảnh 5

Thành phẩm:

Món bún mắm là một trong những đặc sản trứ danh của người miền Tây mà tôi được thưởng thức trong một lần du lịch miền Tây. Mùi thơm, vị ngọt đậm đà đặc trưng của nước lèo (nước dùng) ăn kèm với các loại rau, hoa và tôm, mực, thịt heo quay làm nên một tô bún mắm ăn một lần là nhớ mãi. Sau chuyến du lịch, tôi tìm kiếm khắp nơi để biết cách làm bún mắm tuy nhiên cũng phải sau rất nhiều lần mới làm ra được món bún mắm chuẩn vị, ưng ý và ai đến nhà tôi mà được mời thì đều vô cùng ấn tượng với món ăn này.

Nghỉ lễ tôi trổ tài nấu món bún mắm của người miền Tây, khách đến chơi nức nở khen ngon - Ảnh 6Nghỉ lễ tôi trổ tài nấu món bún mắm của người miền Tây, khách đến chơi nức nở khen ngon - Ảnh 7

Chúc bạn nấu được món bún mắm thật ngon trong dịp nghỉ lễ này nhé!

Hướng dẫn cách làm bún thang chuẩn vị Hà Nội xưa

Bún thang là một món ăn mang đậm hương vị của người Hà Nội. Để có một bát bún thang ngon đúng vị bạn sẽ phải thực hiện khá nhiều bước sơ chế nguyên liệu và nấu nước dùng. Công thức nấu bún thang dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm bún thang chuẩn vị theo cách đơn giản nhất.

TIN MỚI NHẤT