Sườn rim mật ong là món ăn ngon mà nhất định bạn nên thử làm để đãi cả nhà. Chắc chắn hương vị thơm ngọt này sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn.
- Ngon "thủng nồi" với món sườn rim mắm tỏi ngày gió lạnh
- Cơm tối hết veo với món sườn rim chua ngọt đậm đà hấp dẫn
Nguyên liệu làm sườn rim mật ong
400gr sườn non chặt miếng vừa ăn
3 thìa canh mật ong
Nước mắm, ớt bột, muối
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
Vài tép tỏi, bóc vỏ, đập dập.
Các bước làm sườn rim mật ong
Trước tiên bạn lấy sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi khoảng 3 phút thì đổ nước luộc sườn đi, rửa lại sườn một lần nữa. Tiếp tục đổ nước ngập mặt sườn, luộc cho sườn mềm trong khoảng 15 – 30 phút rồi vớt ra bát, giữ lại nước luộc sườn.
Tiếp theo bạn lấy mật ong trộn với khoảng 2 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ muối và ít ớt bột. Nếu không ăn cay bạn có thể bỏ ớt.
Làm nóng 3 thìa nhỏ dầu ăn trong nồi hoặc chảo sâu lòng, phi thơm tỏi. Cho sườn vào rán vàng hai mặt.
Từ từ rót mật ong vào chảo, dùng đũa đảo đều, thêm chút nước đã luộc sườn rồi đun sôi với lửa nhỏ, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Đun đến khi sườn mềm, hỗn hợp nước xốt bám đều quanh miếng sườn thì bạn tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Lấy sườn ra đĩa, dùng với cơm.
Chúc các bạn có món sườn rim thật ngon nhé!