Quả cóc là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều chị em. Với loại quả này, bạn có thể làm món ô mai cóc cực ngon cho cả nhà thưởng thức.
- Lạ miệng gỏi cóc xanh gân bò mắm nêm, sức hấp dẫn không thể chối từ
- Mứt cam mật ong giúp cả nhà trị ho lúc giao mùa
Nguyên liệu làm ô mai cóc
Cóc: 500g
Đường kính trắng: 250g
Gừng tươi: 100g
Muối: 2 thìa cà phê
Các bước làm ô mai cóc
Trước tiên bạn lấy cóc rửa sạch, để ráo rồi gọt vỏ.
Khứa cóc thành từng múi bằng nhau rồi tách thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Pha một âu nước sạch rồi thêm 1 thìa cà phê muối cho cóc vào ngâm khoảng 1-2h để cóc tiết bớt chua. Sau đó pha một âu nước có chút vôi đã tôi, gạn trong và cho cóc vào ngâm tiếp khoảng 2h sau đó rửa sạch cóc dưới vòi nước. Đổ 250 g đường, 1 thìa cà phê muối vào ngâm đến khi đường tan chảy.
Gừng cạo vỏ rửa sạch, giã nát.
Đặt chảo lên bếp đợi chảo khô thì cho cả cóc và nước đường vào đun ở mức lửa nhỏ. Sên nhẹ tay tránh cóc bị nát mất ngon.
Sên đến khi phần nước đường cạn, keo lại, cóc trong veo thì cho gừng vào đảo đều.
Giờ thì chỉ đợi ô mai cóc nguội cho vào lọ thủy tinh dùng dần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ô mai cóc!