Mứt cam mật ong không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng giúp cả nhà có thể trị ho và lúc giao mùa.
- Mứt gừng vị trà xanh ngon miệng và ấm nóng cho ngày Tết
- Muốn mứt không bị chảy nước suốt những ngày Tết bạn phải nhớ kỹ những nguyên tắc sau
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 3 trái cam (lựa cam vỏ không quá dày)
- 100gr mật ong
- 100gr đường
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT CAM MẬT ONG
Bước 1: Cam chà với muối, sau đó xả qua nước lạnh, rồi trụng (chần) qua nước sôi 3-4 phút.
Bước 2: Sau đó vớt cam ra thái lát hơi dày.
Bước 3: Cho cam + mật ong và đường vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp khoảng 30 phút. Trong thời gian nấu thỉnh thoảng hớt bọt và lật những lát cam cho ngấm đường đều.
Bước 4: Qua 30 phút nước đường sẽ sánh, tắt bếp để cam 1 tiếng trong nồi trước khi gắp cam xếp lên vỉ.
Bước 5: Để vài tiếng cho cam có bề mặt hơi ráo là xếp cam vào hũ đậy nắp kín, dùng dần.
Làm như vậy là các bạn đã hoàn thành món mứt cam mật ong đơn giản lại còn chữa ho cho cả nhà rất tiện dụng.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cam mật ong thơm ngon!