Món rau xào của bạn sẽ không còn đơn điệu nếu bạn phối hợp thêm với nước sốt dầu hào.
- Nhà tôi có món xốt chấm rau sống ngon rụng rời, ai đến ăn cũng hỏi xin công thức!
- Có món sườn chay xốt chua ngọt này, nhà tôi ăn cơm ngon mà không ngán tí nào!
Nguyên liệu làm nước sốt dầu hào
3 muỗng cà phê dầu hào
1 muỗng cà phê nước tương
1 muỗng cà phê hắc xì dầu
1 muỗng cà phê dầu ăn
15ml nước
3 tép tỏi
½ muỗng cà phê muối + đường
Các bước làm nước sốt dầu hảo
Trước tiên bạn lột vỏ, băm nhuyễn 3 tép tỏi, bắt chảo lên bếp phi thơm tỏi với dầu ăn rồi bỏ riêng phần tỏi phi qua một bên.
Bạn sẽ cho tất cả các loại gia vị còn lại theo thứ tự như sau: dầu ăn + nước tương + hắc xì dầu + dầu hào + nước vào chảo, khuấy đều và nêm muối + đường cho vừa ăn là được.
Thêm gia vị vào chảo khuấy đều.
Đổ nước sốt dầu hào lên dĩa rau xào và cho thêm phần tỏi phi vào, trộn đều với nhau, vậy là bạn đã có món ăn với sốt dầu hào thơm ngon.
Chúc bạn thành công!