Sau những ngày Tết với những bữa ăn nhiều đạm thì món xốt chấm rau sống này "đắt hàng" cực kỳ ở nhà tôi!
- Học ngay món cá chiên giòn xốt chua ngọt vừa ngon vừa đẹp cho tiệc cuối năm thêm tròn đầy
- Chuẩn bị sẵn 2 loại xốt salad để Tết này luôn sẵn sàng làm salad chỉ trong nháy mắt
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm xốt chấm rau sống này:
200g thịt nạc xay
2 trái cà chua
3 quả trứng gà
2 trái dưa leo
2 củ hành tím
1 chén mắm tỏi ớt
Rau sống: xà lách, kinh giới, diếp cá, ngò, tía tô, giá đỗ, bắp chuối, mùi tàu...
Cách làm:
Chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng: cà chua cắt hạt lựu, trứng gà đánh tan, thịt nạc xay ướp với ít muối và hành tím.
Làm mắm ớt tỏi: 3 muỗng đường, 3 muỗng mắm, 1 trái ớt sừng, 1/2 củ tỏi. Giã nhỏ tỏi ớt, đường rồi pha mắm.
Làm nóng chảo, cho 2 củ hành tím bằm nhỏ vào phi cho dậy mùi thơm thì thêm thịt nạc và cà chua vào xào đều tầm 3 phút rồi cho 1/2 chén nước đun sôi vào nấu.
Sau đó cho trứng gà vào khuấy đều, cuối cùng nêm mắm ớt tỏi vào tầm 3 -4 muỗng tùy khẩu vị. Bạn sẽ có hỗn hợp xốt sệt sệt.
Lấy xốt thịt trứng ra tô chấm kèm rau sống đã chuẩn bị sẵn là ngon tuyệt luôn!
Thành phẩm:
Trong suốt những ngày Tết và cả sau Tết, hầu như trong mỗi bữa ăn nhà tôi đều có món xốt chấm rau sống này trên mâm. Không những nó giúp các thành viên trong gia đình bổ sung lượng chất xơ cần thiết mà nó còn giúp những bữa ăn nhiều đạm trở nên bớt ngán hơn. Đặc biệt là khách tới chơi nhà mà ở lại ăn cơm thì ai cũng rất thích món xốt chấm rau sống này, ai cũng hỏi công thức, cách làm. Vì thế hôm nay mình chia sẻ cùng các bạn để công thức này được lan truyền và được nhiều người biết đến hơn!
Chúc các bạn thành công và có xốt chấm rau sống thật ngon nhé!