Nếu bữa tối không muốn cầu kì thì mỗi người một đĩa mì Ý xốt tôm cũng đủ no nê với cả nhà rồi.
- Bánh mì kẹp trứng thì quen lắm rồi nhưng làm thế này thì ngon hơn hẳn
- Tận dụng gà thừa ngày Tết làm mì gà trộn vừa nhanh vừa dễ ăn
Để làm món mì Ý xốt tôm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
80g mì spaghetti hoặc mì sợi dẹt
10 con tôm nõn
¼ củ hành tây
3 tép tỏi
Một ít rau mùi tây, muối, hạt tiêu, dầu ăn
Phần xốt:
200g sữa tươi
1 thìa canh bơ
½ lát phô mai cheddar
1 thìa canh tinh bột
Cách làm:
Tôm rửa sạch, hành tây thái miếng vừa ăn, tỏi thái lát. Đun sôi một nồi nước với chút muối và dầu ăn, cho mì ý vào luộc chín rồi vớt ra để ráo nước.
Cho bơ vào chảo đun cho tan chảy, cho 1 thìa canh tinh bột vào đun chung.
Đổ sữa tươi vào chảo bơ, thêm phô mai vào đun tan chảy rồi tắt bếp. Trong một chảo khác, cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho hành tây, tỏi và tôm vào xào chín tới.
Đổ phần xốt vừa đun vào chảo tôm sau đó thêm mì vào đun cho xốt sánh lại là được. Thêm chút muối và hạt tiêu vào đảo đều là hoàn thành.
Thành phẩm:
Mì Ý xốt tôm với phần xốt đậm đà thơm vị sữa, ngậy vị bơ phô mai, sợi mì lại dai mềm rất ngon miệng. Những ngày chán cơm hay lười không muốn đứng bếp lâu thì món mì Ý hải sản này cực kỳ phù hợp cho cả nhà đấy nhé!
Chúc bạn ngon miệng!