Thưởng thức món mứt cà chua vừa ngon ngọt lại có chút chua chua, dẻo dẻo ngày Tết sẽ khiên những câu chuyện đầu năm thêm rôm rả.
- Tuyệt chiêu làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong mà vẫn dẻo ngon bất ngờ
- Tết này làm mứt củ sen lạ miệng, đơn giản mà ngon
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 12 trái cà chua bi
- 1 muỗng cà phê vôi pha chung với 1 lít nước lạnh
- 1 chút muối
- 1/2 nước cốt quả chanh
- 140gr đường
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT CÀ CHUA BI
Bước 1: Cà chua bi rửa sạch, dùng mũi dao rạch 4-6 đường đều nhau dọc theo thân quả. Nhẹ nhàng bóp dẹt để loại bỏ hạt đồng thời tạo ra hình hoa 5 cánh.
Bước 2: Vôi và nước hòa chung để 10 phút cho lắng, chắt lấy nước trong. Ngâm cà chua vào âu nước vôi trong 5-6 tiếng. Sau đó vớt cà chua ra rổ, rửa qua nước lạnh từng trái nhiều lần cho sạch.
Bước 3: Cà chua, đường, nước cốt chanh và muối cho vào tô trộn đều, để vài tiếng cho đường tan.
Bước 4: Cho cà chua và nước đường vào chảo nhỏ, không dính, bắc lên bếp rim lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo nhẹ để các quả cà chua thấm đều đường.
Khi thấy nước đường sánh dẻo thì tắt bếp.
Bước 5: Xếp cà chua lên vỉ để nơi mát hay phơi nắng gió cho cà chua khô ráo hơn trước khi xếp vào hũ.
Đợi mứt cà chua bi khô bạn cho vào hũ, bảo quản và dùng dần ngày Tết.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon cho cả nhà thưởng thức!