Cách làm món bạch tuộc xào sả ớt không nồng cho ngày đông

Nấu gì hôm nay 06/01/2021 12:31

Món ăn thơm ngon, vị cay không nồng, hấp dẫn rất phù hợp trong những ngày thời tiết lạnh, món ăn này sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

Nguyên liệu làm bạch tuộc xào sả ớt

300g bạch tuộc

3 cây sả

3 tép tỏi, hành lá, rau húng quế, ớt

Muối, đường, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, tiêu…

Cách làm món bạch tuộc xào sả ớt không nồng cho ngày đông - Ảnh 1

Bạch tuộc xào sả ớt ngon, cay không nồng cho ngày đông lạnh (Ảnh minh họa)

Các bước làm bạch tuộc xào sả ớt

 Bước 1: Bạch tuộc mua về cắt bỏ túi mật, cho bạch tuộc vào rổ thêm một muỗng muối chà mạnh tay cho bạch tuộc hết chất nhờn rồi rửa lại cho thật sạch, để ráo. Cắt bạch tuộc cắt thành từng khúc ngắn cho vừa ăn.

Bước 2: Sả, tỏi bằm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, ớt băm nhỏ; sả cây bào mỏng rồi băm nhuyễn. Rau húng quế rửa sạch để ráo. Đun nóng chảo, thêm 2 muỗng dầu ăn phi tỏi cho thơm, tiếp theo cho sả vào xào chung khoảng 3 phút.

Bước 3: Cho bạch tuộc vào xào khoảng 5 phút khi thấy bạch tuộc săn lại cho thêm chút nước mắm, đường, bột ngọt, ớt băm vào chảo, nêm vừa ăn. Sau đó cho hành lá và rau quế đã cắt nhỏ vào chảo rồi đảo đều tay khoảng 2 phút.

Trút bạch tuộc vào đĩa, trang trí thêm ớt cắt, húng quế và rắc thêm chút tiêu cho thơm là xong.

Bí quyết làm bò nướng cho bữa tiệc cuối năm thêm sang trọng

Bò nướng là một trong những món ăn du nhập từ ẩm thực nước ngoài được người Việt rất ưa chuộng ngày nay. Bữa tiếc cuối năm không thể thiếu món này trong thực đơn cùng ly rượu vang tổng kết cuối năm.

TIN MỚI NHẤT