Bò nướng là một trong những món ăn du nhập từ ẩm thực nước ngoài được người Việt rất ưa chuộng ngày nay. Bữa tiếc cuối năm không thể thiếu món này trong thực đơn cùng ly rượu vang tổng kết cuối năm.
Nguyên liệu làm bò nướng
Thịt bò 500g (thịt bò mỹ hoặc ta đều được).
Ớt khô, bột ớt cay, tỏi
Tiêu đen, dầu, bơ
Các loại gia vị: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm…
Lò nướng
Các bước làm bò nướng chuẩn vị
Bước 1: Sơ chế thịt bò nướng nguyên tảng
Miếng thịt bò mua về rửa với nước muối 1 lần và rửa thêm 1 lần với nước sạch. Sau đó, bạn để vào rổ để ráo nước.
Bước 2: Ướp thịt bò thịt bò nướng nguyên miếng
Bạn cho miếng thịt bò vào nồi ướp với các gia vị như muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, đường, tỏi, bột ớt. Bơ cho tan chảy rồi phết đều lên miếng thịt bò.
Dùng tay đã đeo gang tay nilon để chà các gia vị thật đều trên miếng thịt bò sau đó bọc màng thực phẩm ướp 30 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Nướng thịt bò nguyên tảng
Quét mỏng một lớp dầu trên khay nướng và cho miếng thịt bò đặt vào khay. Sau đó, cho vào lò nướng và chọn chế độ nướng thịt. Làm nóng lò vi sóng khoảng 10 phút ở nhiệt độ cao nhất trước khi nướng lò ngắt là xong, nếu muốn ăn chín kỹ thì có thể nướng thêm.