Bí quyết làm bò nướng cho bữa tiệc cuối năm thêm sang trọng

Nấu gì hôm nay 05/01/2021 09:28

Bò nướng là một trong những món ăn du nhập từ ẩm thực nước ngoài được người Việt rất ưa chuộng ngày nay. Bữa tiếc cuối năm không thể thiếu món này trong thực đơn cùng ly rượu vang tổng kết cuối năm.

Nguyên liệu làm bò nướng 

Thịt bò 500g (thịt bò mỹ hoặc ta đều được).

Ớt khô, bột ớt cay, tỏi

Tiêu đen, dầu, bơ

Các loại gia vị: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm…

Lò nướng

Bí quyết làm bò nướng cho bữa tiệc cuối năm thêm sang trọng - Ảnh 1

Bò nướng mềm - ngọt thịt cho bữa tiệc cuối năm (Ảnh minh họa)

Các bước làm bò nướng chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế thịt bò nướng nguyên tảng

Miếng thịt bò mua về rửa với nước muối 1 lần và rửa thêm 1 lần với nước sạch. Sau đó, bạn để vào rổ để ráo nước. 

Bước 2: Ướp thịt bò thịt bò nướng nguyên miếng

Bí quyết làm bò nướng cho bữa tiệc cuối năm thêm sang trọng - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Bạn cho miếng thịt bò vào nồi ướp với các gia vị như muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, đường, tỏi, bột ớt. Bơ cho tan chảy rồi phết đều lên miếng thịt bò.

Dùng tay đã đeo gang tay nilon để chà các gia vị thật đều trên miếng thịt bò sau đó bọc màng thực phẩm ướp 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Nướng thịt bò nguyên tảng

Quét mỏng một lớp dầu trên khay nướng và cho miếng thịt bò đặt vào khay. Sau đó, cho vào lò nướng và chọn chế độ nướng thịt. Làm nóng lò vi sóng khoảng 10 phút ở nhiệt độ cao nhất trước khi nướng lò ngắt là xong, nếu muốn ăn chín kỹ thì có thể nướng thêm.

Nem rán giòn rụm chuẩn vị Bắc cho ngày Đông

Nem rán là món ăn được nhiều người yêu thích và không thể thiếu trong bữa cỗ ngày lễ Tết. Để làm món nem rán chuẩn vị Bắc hãy lưu lại công thức dưới đây.

TIN MỚI NHẤT