Bún giò heo nấu giấm là món ăn lạ miệng và rất được ưa thích ở miền Tây Nam bộ, công thức chế biến cũng khá đơn giản.
- Ghi ngay vào sổ cách làm món thịt nướng siêu dễ mà ăn cực mềm ngon
- Cách làm súp gà chua cay, kích thích vị giác ngày Tết
Nguyên liệu làm bún giò heo nấu giấm
Giò geo: 1/2kg
Bún tươi: 1kg
Huyết: 300g
Cà chua: 2 trái
Cải trắng: 1 củ
Cà rốt: 1 củ
Hành tím băm, hành ngò, rau xà lách, rau thơm, giá
Tiêu, đường, màu dầu điều
Hạt nêm
Giấm gạo lên men
Bột ngọt
Các bước làm bún giò heo nấu giấm
Trước tiên bạn đem giò heo chặt miếng nhỏ, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, để thấm. Củ cải trắng, cà rốt tỉa hoa, cắt khúc dày 2cm.
Cà chua cắt múi cau. Huyết cắt miếng vuông. Hành ngò cắt nhỏ.
Phi thơm 1 muỗng cà phê hành tím băm với 1 muỗng canh dầu điều, cho giò heo vào xào sơ, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường, tắt lửa.
Cho toàn bộ qua nồi áp suất, thêm 2 lít nước và cà rốt, củ cải trắng vào, nêm thêm 2/3 chén giấm gạo lên men, 4 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt và 1 muỗng canh đường, đậy nắp nấu 7 phút.
Trụng bún và rau, giá cho vào tô, chan nước dùng vào, rắc thêm hành ngò lên trên, ăn kèm chanh, ớt và nước mắm tùy khẩu vị.
Chúc bạn thành công!