Cá cơm rim cay - món ăn dân dã mà say lòng người

Nấu gì hôm nay 12/11/2018 13:00

Cá cơm rim cay có vị mặn ngọt kết hợp với vị cay của ớt, khi ăn với cơm nóng thì rất hợp.

Nguyên liệu:

200g cá cơm khô

3 quả ớt xanh

1 quả ớt đỏ

2 tép tỏi

Một ít dầu mè

Gia vị:

30ml nước tương

30ml siro đường

15g đường

30ml nước lọc

30ml rượu nấu ăn

Một ít hạt tiêu

Cách làm:

Cá cơm rim cay - món ăn dân dã mà say lòng người - Ảnh 1

Bước 1

Ớt xanh cắt khúc, ớt đỏ và tỏi thái lát.

Cá cơm rim cay - món ăn dân dã mà say lòng người - Ảnh 2

Bước 2

Cho cá cơm vào chảo rang chín sau đó đổ ra một cái rây để rây bỏ mảnh vụn.

Cá cơm rim cay - món ăn dân dã mà say lòng người - Ảnh 3

Bước 3

Đổ một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm tỏi vào đảo qua rồi cho nước tương, siro đường, rượu nấu ăn, nước lọc, đường và chút hạt tiêu vào đun sôi.

Cá cơm rim cay - món ăn dân dã mà say lòng người - Ảnh 4

Bước 4

Đổ cá cơm, ớt xanh vào đảo đều ở lửa lớn khoảng 2-3 phút. Sau đó cho ớt đỏ, chút dầu mè và vừng vào trộn đều là xong.

Cá cơm là một trong những loại cá ngon được nhiều người yêu thích, cá thường được dùng để kho hoặc nấu canh, hay để nấu làm nước dùng trong các món ăn của Nhật Bản và Hàn Quốc. Nhưng hôm nay bạn hãy thử làm món cá cơm rim cay đơn giản trên đây nhé. Cá thấm đều gia vị mặn ngọt lại cay cay ấm nóng rất thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh.

Cá cơm rim cay - món ăn dân dã mà say lòng người - Ảnh 5

Học lỏm được từ đầu bếp, chỉ cần nhớ kĩ cách làm này, nước hầm xương tôi làm luôn ngọt thơm, trong vắt, không đục không hôi

Một nồi nước hầm xương đạt chuẩn phải có mùi thơm, vị ngọt từ xương ống chứ không phải từ gia vị và đặc biệt là nước phải trong vắt như gương soi. Thế nhưng, để đạt được tiêu chuẩn thì lại là một bài toán vô cùng khó cho các chị em.

TIN MỚI NHẤT