Cá cơm rim cay có vị mặn ngọt kết hợp với vị cay của ớt, khi ăn với cơm nóng thì rất hợp.
- Mua đậu phụ non về và chiên xù theo cách của người Nhật đảm bảo ăn là nghiền
- Cách nấu xôi lá dứa nước cốt dừa ăn là nghiền
Nguyên liệu:
200g cá cơm khô
3 quả ớt xanh
1 quả ớt đỏ
2 tép tỏi
Một ít dầu mè
Gia vị:
30ml nước tương
30ml siro đường
15g đường
30ml nước lọc
30ml rượu nấu ăn
Một ít hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Ớt xanh cắt khúc, ớt đỏ và tỏi thái lát.
Bước 2
Cho cá cơm vào chảo rang chín sau đó đổ ra một cái rây để rây bỏ mảnh vụn.
Bước 3
Đổ một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm tỏi vào đảo qua rồi cho nước tương, siro đường, rượu nấu ăn, nước lọc, đường và chút hạt tiêu vào đun sôi.
Bước 4
Đổ cá cơm, ớt xanh vào đảo đều ở lửa lớn khoảng 2-3 phút. Sau đó cho ớt đỏ, chút dầu mè và vừng vào trộn đều là xong.
Cá cơm là một trong những loại cá ngon được nhiều người yêu thích, cá thường được dùng để kho hoặc nấu canh, hay để nấu làm nước dùng trong các món ăn của Nhật Bản và Hàn Quốc. Nhưng hôm nay bạn hãy thử làm món cá cơm rim cay đơn giản trên đây nhé. Cá thấm đều gia vị mặn ngọt lại cay cay ấm nóng rất thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh.